Máy tập thể thao

13 lý do đáng để bạn thử sức chạy bán marathon

Bán marathon là một trong những chặng đua phát triển nhanh nhất, nó xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng bạn nên hay không nên tham gia chạy bán marathon thì bài viết này sẽ đưa ra một số lý do đáng để bạn thử chạy bán marathon.

Bạn sẽ luôn có động lực

Mặc dù một số vận động viên có thể tham gia cự ly ngắn như 5K với ít hoặc không tập luyện, hầu hết mọi người sẽ cố gắng vượt qua nửa marathon mà không có sự chuẩn bị trong thời gian khó khăn. Vì vậy, chạy nửa marathon theo lịch của bạn sẽ giúp bạn có động lực để bám sát kế hoạch tập luyện của mình. Vào những ngày mà động lực của bạn bị ảnh hưởng, nếu bạn phải rút khỏi cuộc đua hoặc nếu nỗ lực của bạn thất bại hoàn toàn, bạn sẽ xem xét cảm giác của mình.

Bạn sẽ đốt cháy rất nhiều calo

Tập luyện cho một nửa marathon đòi hỏi phải chạy một quãng đường dài, điều này sẽ biến bạn thành một cỗ máy đốt cháy calo. Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn không bù đắp quá mức cho lượng calo đã mất, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân bằng cách chạy bộ thì bạn sẽ tập quá sức sau các bữa ăn.

Bạn sẽ trải nghiệm nhiều lợi ích sức khỏe

Ngoài việc giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng, tập luyện bán marathon còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Chạy bộ sẽ tăng cường sức mạnh cho tim của bạn và đảm bảo sự lưu thông hiệu quả của máu và oxy trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ đau tim. Nếu lượng vận động vượt quá mức bình thường, tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để giảm huyết áp một cách tự nhiên, nó có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol cao.

Chạy bộ cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, do đó cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn và chống lại vi khuẩn hiệu quả hơn.

Bạn sẽ tìm thấy các tuyến đường chạy mới

Nếu bạn thường nhấn mạnh vào khoảng cách ngắn hơn giữa chạy và các cuộc đua, thì việc luyện tập bán marathon sẽ buộc bạn phải tìm một địa điểm mới để chạy, bởi vì bạn chạy rất nhiều mỗi tuần. 

Việc này không tốn nhiều thời gian như tập luyện marathon

Chạy ít dặm trong tập luyện cũng có nghĩa là bạn sẽ không cảm thấy rằng việc luyện tập của bạn là một công việc bán thời gian. Đây là cách một số vận động viên cảm nhận về tập luyện marathon. Nhiều vận động viên chạy bộ nhận thấy rằng việc luyện tập bán marathon vẫn giúp họ cân bằng giữa luyện tập, công việc và cuộc sống cá nhân. Nếu bạn thực sự muốn chạy marathon đầy đủ, đây là một cách tốt để kiểm tra xem bạn có muốn chấp nhận thử thách hay không.

Bạn sẽ gặp những người chạy khác

Một số nhóm hoặc câu lạc bộ chạy bộ cung cấp một nửa thời gian đào tạo marathon, vì vậy bạn có thể tập luyện với một nhóm người. Trong cuộc đua, bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các vận động viên khác, cho dù đó là xếp hàng tại vạch xuất phát, đứng ở vạch xuất phát, chạy trong cuộc đua, hoặc ăn mừng sau cuộc đua.

Bạn có thể đến một điểm đến mới

Nếu bạn thích đi du lịch, tham gia cuộc thi chạy bán marathon là một lý do tuyệt vời để đến thăm một thành phố hoặc quốc gia mới. Bạn sẽ thấy rất nhiều khu vực địa phương trong suốt cuộc đua, và không giống như cuộc đua marathon, bạn sẽ không cảm thấy quá đau đớn và kiệt sức để tham gia vào nhiều điểm tham quan địa phương hơn sau 

cuộc đua. Nhiều phòng khách sạn trong nửa chặng đua và các chi phí du lịch khác được giảm giá, vì vậy bạn thậm chí có thể tiết kiệm một số tiền.

Bạn có thể dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Nhiều vận động viên đã khám phá ra niềm yêu thích với bán marathon sau khi được một người bạn hoặc người thân trong gia đình thuyết phục đăng ký tham gia cuộc đua đầu tiên. Cho dù bạn đang tập luyện cùng nhau hay tham gia một cuộc thi, bạn có thể dành thời gian cho nhau và theo đuổi những mục tiêu chung.

Qua bài viết ” 13 lý do đáng để bạn thử sức chạy bán marathon ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elip và máy massage Elip để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *