Bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

236

Thể dục, thể thao là cách để chúng ta cải thiện chiều cao một cách lành mạnh nhất. Hôm nay, mình xin chia sẻ 7 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần cực kỳ hiệu quả. 

Có thể tăng chiều cao trong 3 tuần không?

Thực tế chiều cao không chỉ được quyết định bởi yếu tố di truyền. Theo các chuyên gia, chiều cao phụ thuộc vào 4 yếu tố:

tăng chiều cao trong 3 tuần

 • Di truyền chiếm khoảng 23%
 •  Chế độ ăn uống khoa học, nhiều dưỡng chất sẽ hỗ trợ tăng chiều cao, chế độ sinh hoạt điều độ chiếm đến 32%
 •  Chế độ vận động, thể dục thể thao là 20%
 •  Môi trường sống và tâm lý khoảng 25%

Bởi vậy tập luyện và vận động đóng vai trò quan trọng quyết định bạn có được một chiều cao lý tưởng hay không.

Nếu kiên trì tập các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần thường xuyên các khớp xương và các gân, cơ sẽ được kéo giãn, thả lỏng, đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ đó các đĩa đệm và sụn khớp phát triển hơn và giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

Vậy nên các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện chiều cao nhé . Hãy tập luyện thường xuyên và kiên trì với những bài tập dưới đây.

2. Top 4 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hiệu quả

2.1 Ngồi gập người

Đây là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần đơn giản có thể làm tại nhà.  Khi ngồi gập người đúng cách sẽ có tác dụng làm giãn xương cho toàn cơ thể, tác động lên vùng bụng, cột sống, chân đùi giúp giảm mỡ bụng và tăng chiều cao.

tang chiều cao

Hướng dẫn:

 • Đầu tiên, ngồi trên mặt thảm, hai chân duỗi thẳng khép sát vào nhau, lưng thẳng.
 • Từ từ gập bụng và lưng xuống sao cho cơ thể ép càng sát vào chân càng tốt, tay duỗi thẳng chạm vào mũi bàn chân.
 • Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác nhiều lần.

2.2 Nhảy dây

Động tác nhảy dây có tác động lên toàn bộ cơ thể:  lên cơ bắp và xương cốt. Đây là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần tối ưu. Nhảy dây không chỉ làm giảm mỡ bụng, săn chắc cơ bắp mà còn giúp giãn gân cốt, nhất là phần bắp chân và đùi chịu tác động co duỗi, bật nhảy liên tục.

Hướng dẫn:

 • Thực hiện bài nhảy dây với tốc độ nhịp nhàng và giữ nhịp thở đều, cứ tập 5 phút nghỉ 1 lần.
 • Mỗi ngày nên tập từ 20-30 phút, tốc độ 80-100 nhịp cho mỗi phút.

2.3 Bài tập cho khung xương chậu

Bài tập giãn xương chậu tác động là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Trong quá trình tập bài này, phần xương cột sống, xương chậu và cơ đùi sẽ được nhiều tác động và giúp bạn tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả.

Hướng dẫn:

 • Chuẩn bị thảm tập và nằm ngửa trên thảm, hai tay đặt dọc theo thân người và úp xuống mặt sàn.
 • Nhẹ nhàng đẩy xương chậu lên cao, đồng thời co chân lại.
 • Giữ nguyên tư thế trong vòng 20-30 giây, thở sâu, sau đó trở về tư thế ban đầu.
 • Nghỉ ngơi và tiếp tục luyện tập.

2.4 Bài tập lên xà

Bài tập lên xà tay đòi hỏi sức bền lớn, tác động đến cơ vùng bắp tay, hông và cột sống, bụng. Thực hiện bài tập này sẽ giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn đồng thời kéo giãn cột sống giúp xương phát triển hơn từ đó giúp cải thiện chiều cao của bạn. Nếu mong muốn có được vóc dáng cân đối và chiều cao lý tưởng, đây là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần cực kỳ hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn:

 • Dùng 2 tay cầm xà đơn kéo cơ thể lên ngang vai
 • Co đầu gối về phía bên phải rồi duỗi người về tư thế ban đầu, tiếp tục co đầu gối về bên trái và lặp lại.
 • Thực hiện mỗi bên 15 lần, bạn có thể chia thành 2-3 lần tập nhẹ nhàng, khi có thể quen với lên xà, bạn có thể tăng số lần tập lên.

Lưu ý khi tập các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi thực hiện các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần, bạn cần kết hợp giữa việc tập luyện với những lưu ý sau:

 • Thời gian tập luyện: Bạn nên lựa chọn buổi sáng sớm và chiều tối để tập luyện các bài tập tăng chiều cao. Tập luyện vào khoảng thời gian này là hợp lý nhất để bạn nhanh chóng thấy được hiệu quả của bài tập Tập khoảng 30 phút/lần , không quá ít sẽ không thực sự đạt hiệu quả tối ưu.
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học : Bên cạnh tập luyện, chế độ sinh hoạt ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển chiều cao. Bạn nên xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh điều độ, ngủ đúng giờ và đủ giấc, tránh để tâm lý stress, căng thẳng.

Ngoài ra, nên xây dựng một chế độ ăn đầy đủ chất. Bạn nên bổ sung thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao dưới đây như:

 • Canxi nano: Đây là Canxi dạng phân tử nhỏ, có khả năng thẩm thấu và hấp thu hiệu quả hơn gấp 200 lần so với Canxi thông thường. Chúng đi sâu vào các mô xương giúp ngăn ngừa loãng xương, còi xương, cho xương chắc khỏe để dài ra.
 • Vitamin D3: Đây là một dạng tự nhiên của Vitamin D, tan được trong chất béo, giúp cơ thể hấp thu Canxi từ ruột vào máu hiệu quả.
 • MK7: một loại Vitamin K2, hỗ trợ đưa Canxi từ máu và xương, kích hoạt Osteocalcin và tăng lượng Collagen trong xương, nhờ đó mà xương đặc, chắc, hỗ trợ ngăn ngừa được loãng, giòn xương.

Khi bạn bổ sung đủ Canxi, khung xương sẽ trở nên chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt hơn. Những bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần sẽ được thực hiện nhịp nhàng và hiệu quả cao hơn. 

Với các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần trên đây, bạn sẽ nhanh chóng thấy được tác động rõ rệt của bài tập lên vóc dáng và chiều cao của mình nếu bạn thực hiện kiên trì và đều đặn mỗi ngày. Chúc bạn sớm sở hữu vóc dáng hoàn hảo với chiều cao lý tưởng!

Bình luận