Các cách chạy mà không bị mệt hoặc hụt hơi

195

Một số người mới chạy bộ sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi hoặc hụt ​​hơi và chán nản khi bắt đầu chạy. Hơi thở nặng nhọc và mệt mỏi là dấu hiệu cho thấy bạn đang chạy quá nhanh và vượt quá mức thể lực hiện tại. Khi bạn đang cố gắng xây dựng sức bền và cải thiện khả năng chạy, bạn nên tránh để cho bản thân cảm thấy những điều này càng ít càng tốt. Điều quan trọng hơn là tập cách chạy và nhịp thở phù hợp, chạy tốc độ phù hợp với mức độ thể chất của bạn.

7 cách chạy giúp bạn không bị mệt và hụt hơi

Để tránh cảm thấy mệt mỏi và thở nặng nhọc trong khi chạy, đây là những việc cần làm:

Kiểm tra tư thế của bạn

Giữ thân của bạn thẳng và tránh uốn cong khi bạn chạy. Điều này sẽ giúp bạn thở hiệu quả hơn.

Tập trung vào việc hít thở sâu

Thở từ bụng và hít sâu bằng miệng và mũi. Thở bằng bụng giúp phổi của bạn có nhiều khoảng trống nhất để mở rộng và hít thở oxy. Nó cũng có thể giúp bạn tránh những cơn đau sốc hông gây khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy bụng mình to ra chứ không phải ngực trên. Sau đó thở ra từ từ và đều bằng miệng.

Sử dụng cánh tay của bạn để làm đòn bẩy đưa bạn về phía trước

Giữ cánh tay của bạn ở một góc 90 độ khi chạy. Xoay cánh tay của bạn khỏi vai của bạn. Khi bạn kéo một cánh tay, hãy kéo cánh tay kia về phía trước. Bài tập cánh tay kiểu này sẽ giúp đẩy cơ thể về phía trước, giúp chân bạn không phải hoạt động quá sức. Cánh tay của bạn giúp giảm khối lượng công việc lên chân của bạn, vì vậy hãy sử dụng chúng.

Thực hiện ba bước

Khi bạn đi bộ, chân trái, chân phải, chân trái, đếm, một, hai, ba. Hít thở bằng mũi và miệng, và cố gắng tiếp tục hít thở sâu. Nếu thở quá nông, bạn sẽ bị sốc hông.

Thở ra hai bước.

Thở ra bằng miệng. Khi bạn bước, chân phải, chân trái, đếm, một, hai. Duy trì “tốc độ nói”, trong thời gian chạy, bạn có thể nói thành câu hoàn chỉnh (không chỉ là những câu trả lời đơn lẻ). Nếu bạn thấy mình hụt hơi, hãy giảm tốc độ và nghỉ ngơi. Sử dụng kiểu chạy / đi bộ là một chiến lược quan trọng để bạn tăng quãng đường đi mà không cảm thấy mệt mỏi hoặc hụt ​​hơi.

Đừng tăng tốc độ quá nhanh. Cố gắng tăng sức bền trước khi tập trung vào tốc độ. Một khi bạn thở thoải mái trong khi chạy, bạn có thể tăng tốc độ lên.

Tóm lại

Nếu bạn là một người mới chạy, bạn cần phải đối phó với những điều cơ bản trước. Tập trung vào phong cách chạy tốt thay vì tốc độ có thể giúp bạn cải thiện đều đặn thể chất của mình. Khi mức độ thể chất của bạn được cải thiện, bạn sẽ có thể chạy nhanh hơn mà không bị khó thở.

Qua bài viết ” Các cách chạy mà không bị mệt hoặc hụt hơi ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elip và máy massage Elip để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn

Bình luận