Các cách điều trị tiểu đường dân gian

51

Có nhiều cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian hay ho mà bạn nên cần biết. Thực tế những cách trị này vẫn chưa được kiểm chứng bởi khoa học y tế nhưng về nhiều khía cạnh cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian này vẫn mang theo một vài công dụng đáng kể.

Các cách điều trị tiểu đường dân gian mà bạn nên cần biết

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh tương đối phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Vậy để điều trị căn bệnh này, ngoài việc điều trị nội khoa thông thường còn có những cách điều trị tiểu đường dân gian, sau đây là một số bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường để các bạn tham khảo.

Cá diếc sống

100 gram trà xanh mỗi loại. Rửa sạch ruột cá, nhét nước chè xanh vào bụng cá, cho vào chậu rồi hấp cách thủy, không muối, ăn sau khi nấu, ngày 1 lần. Thích hợp cho mọi loại bệnh nhân tiểu đường.

Quả bí ngô

Ăn bí đỏ thường xuyên có thể giảm cân và giảm lượng đường trong máu. Bí ngô cũng có thể được ăn như một bữa ăn, ăn 250 gam bí ngô nấu chín vào buổi sáng và buổi tối để ổn định lượng đường trong máu.

Súp đậu

Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu tây, mỗi thứ bằng nhau (15 gam). Thêm nước để sắc canh, ăn đậu và uống nước canh. Một liều mỗi ngày.cach-dieu-tri-benh-tieu-duong-dan-gian

Nấm

Chất lỏng nuôi cấy nấm có tác dụng hạ đường huyết nên nấm thường được dùng làm món ăn hoặc luộc lấy nước cốt để cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Cá tuyết

Tuyến tụy của cá tuyết rất giàu insulin, rửa sạch cá tuyết và nấu theo cách thông thường hoặc nấu thành súp, dùng được cho mọi loại bệnh nhân tiểu đường.

Canh bầu

Bầu tươi 60 gam, hoặc khô 30 gam, sắc lấy nước, nấu canh uống. Nó thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường có mụn nhọt, mụn nhọt dài, đau thối ở miệng và mũi.

Mướp đắng

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc và có thể hạ đường huyết đáng kể khi ăn thường xuyên. Bầu đắng tươi dùng nấu ăn, mỗi lần 50 – 100 gam, ngày 2 đến 3 lần; hoặc dùng mướp đắng xay thành bột khô, mỗi lần 7 đến 12 gam, ngày 3 lần.

Chanh tươi

Phương pháp dùng bài thuốc: Mỗi ngày lấy 30-50 gam chanh tươi, vắt chanh tươi lấy nước cốt hoặc ngâm nước, ngày uống 3 lần. 10-15 ngày là một đợt điều trị, và đợt điều trị thứ hai cũng có thể được thực hiện sau khoảng thời gian 10-15 ngày.

3 nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường và ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với mắt

Bệnh tiểu đường loại 2 không chỉ có một nguyên nhân, mà có một số nguyên nhân vẫn đang được nghiên cứu. Các chuyên gia đồng ý trên thực tế rằng sự kết hợp của các yếu tố khác nhau là nguyên nhân gây ra sự khởi đầu của bệnh.

2.1 Trước hết, nhiều gen khuynh hướng đã được chứng minh: vật chất di truyền có khuynh hướng chống lại bệnh tật hoặc ngược lại bảo vệ nó. Xu hướng mắc bệnh không có nghĩa là bệnh tiểu đường loại 2 sẽ phát triển.

2.2 Đó là sự tương tác của di truyền với các yếu tố môi trường , chẳng hạn như chế độ ăn uống và ít hoạt động thể chất, dẫn đến giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường loại 2 (kháng insulin).

2.3 Các chế độ ăn uống cũng được tham gia. Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa và đường nhanh , có thể cộng thêm việc lười vận động , dẫn đến thừa cân hoặc thậm chí béo phì.cach-dieu-tri-benh-tieu-duong-dan-gian

Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với mắt: 

Bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của mắt. Căn bệnh này gây ra những biến đổi từ cận thị, từ viễn thị đến lão thị sớm. Bệnh tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và làm tê liệt các dây thần kinh điều khiển các cơ của mắt.

Bệnh tiểu đường thị giác có thể bao gồm thị lực mờ hoặc dao động, đôi khi nhìn đôi, mất thị lực, chói mắt và xuất hiện các nốt nổi bên trong mắt. 

Các triệu chứng ban đầu này thường được phát hiện nhiều nhất khi bác sĩ nhãn khoa kiểm tra cẩn thận. 

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng bệnh võng mạc tiểu đường là biến chứng mắt nghiêm trọng nhất liên quan đến bệnh tiểu đường.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng cho người bị tiểu đường

  • Ưu tiên các sản phẩm tươi sống / tránh các sản phẩm công nghiệp đã qua chế biến
  • Hạn chế đường và các sản phẩm ngọt càng nhiều càng tốt / ưu tiên các loại đường có GI thấp
  • Luôn đặt rau trên đĩa của bạn (sống và / hoặc nấu chín) và hoàn chỉnh với protein (thịt, cá, trứng, đậu phụ, v.v.) và với ngũ cốc ( gạo lứt, mì chính) hoặc bánh mì hoặc các loại đậu với số lượng phù hợp với nhu cầu của bạn
  • Tiêu thụ 2 đến 3 trái cây mỗi ngày, tốt nhất là ăn sống
  • Điều chỉnh lượng carbohydrate (bánh mì, ngũ cốc, trái cây và các sản phẩm ngọt) theo cách điều trị và nhu cầu của bạn
  • Chọn chất béo thực vật chất lượng tốt với số lượng vừa phải (ví dụ như dầu ô liu và hạt cải dầu) và hạn chế chất béo bão hòa (pho mát, thịt mỡ, mỡ cọ, v.v.)
  •  Uống nước hoặc đồ uống nóng không đường / tránh chất ngọt
  •  Tránh ăn vặt (đặc biệt là thực phẩm có chứa carbohydrate)
  •  Vận động đủ: 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày hoặc 5.000 bước mỗi ngày

Nguồn : https://www.stop-signal.info/

 

 

Bình luận