Các loại thuốc điều trị ung thư tốt nhất hiện nay

27

Bạn có biết những loại thuốc trị ung thư tốt nhất hiện nay chưa? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau để nắm rõ hơn các loại thuốc trị ung thư tốt nhất nhé!

Thuốc trị ung thư

Thuốc trị ung thư

 

Thuốc trị ung thư tốt nhất

 

Có hàng chục loại thuốc hóa trị mà bác sĩ có thể kê đơn. Chúng thường được chia thành các nhóm dựa trên cách chúng hoạt động và chúng được làm bằng gì. Mỗi nhóm thuốc tiêu diệt hoặc thu nhỏ tế bào ung thư theo một cách khác nhau.

Một số loại thuốc làm hỏng DNA của tế bào ung thư để ngăn chúng tạo ra nhiều bản sao của chính chúng. Chúng được gọi là tác nhân alkyl hóa, loại hóa trị lâu đời nhất. Họ điều trị nhiều loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như bệnh bạch cầu , ung thư hạch , bệnh Hodgkin , đa u tủy và sarcoma , cũng như ung thư vú, phổi và buồng trứng. Một số ví dụ về chất alkyl hóa là cyclophosphamide , melphalan và temozolomide. Tuy nhiên, khi chúng tiêu diệt các tế bào xấu, chúng cũng có thể phá hủy tủy xương của bạn trong quá trình này, có thể gây ra bệnh bạch cầu nhiều năm sau đó. Để giảm nguy cơ này, bạn có thể dùng thuốc với liều lượng nhỏ. Một loại tác nhân alkyl hóa – thuốc bạch kim như carboplatin , cisplatin hoặc oxaliplatin có nguy cơ gây bệnh bạch cầu thấp hơn.

Một loại thuốc hóa trị can thiệp vào sự trao đổi chất bình thường của tế bào, khiến chúng ngừng phát triển. Những loại thuốc này được gọi là chất chống chuyển hóa. Các bác sĩ thường sử dụng chúng để điều trị bệnh bạch cầu và ung thư ở vú, buồng trứng và ruột. Thuốc trong nhóm này bao gồm 5- fluorouracil , 6-mercaptopurine, cytarabine , gemcitabine , và methotrexate , trong số nhiều loại khác.

Hóa trị liệu anthracycline tấn công các enzym bên trong DNA của tế bào ung thư, giúp chúng phân chia và phát triển. Chúng có tác dụng đối với nhiều loại ung thư. Một số loại thuốc này là actinomycin-D, bleomycin , daunorubicin và doxorubicin , trong số những loại thuốc khác. Liều cao của thuốc kháng sinh chống khối u có thể làm hỏng tim hoặc phổi của bạn. Vì vậy, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn dùng chúng trong một thời gian ngắn.

Các loại thuốc được gọi là chất ức chế phân bào ngăn chặn các tế bào ung thư tạo ra nhiều bản sao của chính chúng. Chúng cũng có thể ngăn cơ thể bạn tạo ra các protein mà tế bào ung thư cần để phát triển. Các bác sĩ có thể kê đơn chúng cho các bệnh ung thư vú và phổi cũng như các loại u tủy, bệnh bạch cầu và ung thư hạch. Thuốc ức chế phân bào bao gồm docetaxel , estramustine , paclitaxel và vinblastine .

Một loại thuốc khác, được gọi là thuốc ức chế men topoisomerase, cũng tấn công các enzym giúp tế bào ung thư phân chia và phát triển. Chúng điều trị một số loại bệnh bạch cầu và ung thư phổi, buồng trứng và ruột, cùng các loại khác. Nhóm thuốc này bao gồm etoposide , irinotecan , teniposide và topotecan . Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư thứ hai trong vài năm sau đó.

Steroid là loại thuốc hoạt động giống như nội tiết tố của cơ thể bạn. Chúng rất hữu ích trong việc điều trị nhiều loại ung thư và có thể giúp bạn không bị buồn nôn và nôn sau một đợt hóa trị. Chúng cũng có thể ngăn ngừa các phản ứng dị ứng với một số loại thuốc. Một số steroid mà bác sĩ có thể kê đơn là prednisone , methylprednisolone và dexamethasone.

Thuốc trị ung thư

 Thuốc điều trị ung thư khác

Hóa trị là một phương pháp điều trị ung thư phổ biến, nhưng ngày nay, các bác sĩ thường kê các loại thuốc điều trị ung thư khác, chẳng hạn như liệu pháp nhắm mục tiêu , liệu pháp hormone và liệu pháp miễn dịch. Không giống như hóa trị, những loại thuốc này tốt hơn trong việc chỉ tấn công các tế bào ung thư và để lại các tế bào khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa là chúng gây ra các tác dụng phụ nhẹ hơn. Bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn nên dùng chúng cùng với thuốc hóa trị hoặc riêng chúng.

Thuốc trị ung thư

Bài viết trên chúng tôi đã  khái quát các thuốc trị ung thư tốt nhất hiện nay. Mong rằng các thông tin trên có thể có ích đối với bạn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

Bình luận