Cách dùng lá mật gấu trị tiểu đường hiệu quả

49

Dùng lá mật gấu để trị tiểu đường bạn đã từng nghe qua chưa ? Chắc hẳn đây là bài thuốc xa lạ đối với nhiều người nhưng với những ở miền Bắc và Nam thì lá mật gấu trị tiểu đường rất hữu hiệu và thuộc tính trong lá mật gấu vô cùng tốt.

Lá mật gấu trị tiểu đường và những điều cần biết ?

Lá mật gấu trị tiểu đường thuộc loại cây nhỏ, cao khoảng 3-4 m, thân gỗ khác so với cây mật gấu miền nam ( kim thất tai) . Thân có màu vàng, cành không có gai, lá mọc dạng kép hình lồng chim, mọc so le dài 20-40 cm, có màu xanh lục. Mép lá có nhiều gai sắc nhọn và có cả ở phía cuống lá, cành lá dài khoảng 8-9 cm, cuống lá to khoảng 1-2 cm. Hoa nhỏ có màu vàng, chùm dài quả màu xanh mọng hình cầu.

Trong thân cây và lá mật gấu có chứa nhiều hoạt chất andrographolide có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Trong công trình nghiên cứu cũng chứng minh rằng lá có thể làm giảm lượng đường trong máu ở chuột bạch. Vì vậy nó được xem là một phương thuốc trị bệnh, nhất là tiểu đường.

Đối với loại cây mật gấu nam

– Lá đắng có tác dụng điều trị bệnh do viêm nhiễm mãn tính, do giun sán và vi khuẩn. Bạn có biết cây mướp đắng cũng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

– Lá cây có tác dụng làm giảm thấp tỷ lệ ung thư vú. Đây là một công bố đã được in thành sách sinh học thực nghiệm tháng 2- 2004.

– Lá đắng dùng nấu dạng canh, hay xay, hay giã nát lấy nước uống thì rất bổ dưỡng đối với các loại bệnh lý khác nhau. Trị một số bệnh về đường tiêu hóa, đái tháo đường, chán ăn rối loạn tiêu hóa. Điều trị tốt một số bệnh ngoài da, giảm đường huyết, bảo vệ tim mạch do ổn định lượng lipid trong máu.la-mat-gau-tri-tieu-duong

Đối với cây mật gấu phía bắc

– Sử dụng thân cây chữa bệnh là chủ yếu, thân cây chủ yếu được ngâm trong rượu. Tính chất đắng và mát của cây sẽ giúp chúng ta thanh nhiệt giải độc làm se mau lành vết thương và tiêu viêm.

Nguyên nhân và triệu chứng gây ra bệnh tiểu đường 

Nó thường đi kèm với những bất thường trong chuyển hóa lipid, protein, muối khoáng và chất điện giải

Bệnh tiểu đường có thể do một số nguyên nhân chính :

– Khiếm khuyết trong sản xuất insulin.

– Đề kháng với các hoạt động của nó để sử dụng glucose.

– Tăng sản xuất glucose.

– Sự kết hợp của một số nguyên nhân này.

Nó thường đi kèm với những bất thường trong chuyển hóa lipid, protein, muối khoáng và chất điện giải.

Các triệu chứng chính của bệnh đái tháo đường là

  • Tiểu nhiều

– Nhu cầu ăn tăng bất thường.

– Cơn khát tăng dần.

– Giảm cân không rõ lý do.la-mat-gau-tri-tieu-duong

Các yếu tố nguy cơ và biện pháp phòng ngừa tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương dần dần các mạch máu và dây thần kinh và do đó là một yếu tố nguy cơ cao gây ra các bệnh khác. Điều này bao gồm xơ vữa động mạch và nguy cơ liên quan, ví dụ, đột quỵ và bệnh tim, cũng như bệnh mắt, bệnh thận, viêm dây thần kinh và suy giảm lưu lượng máu đến chân. Điều quan trọng là chẩn đoán bệnh sớm để có thể bắt đầu điều trị thích hợp, vì điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ biến chứng. Tỷ lệ tử vong ở những người mắc bệnh tiểu đường cao hơn ít nhất từ ​​hai đến ba lần so với những người khác ở cùng độ tuổi, và bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu.

Biện pháp phòng ngừa

Một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi trưởng thành. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của việc thay đổi lối sống đối với bệnh ở mỗi người là khác nhau. Đối với những người có yếu tố di truyền làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, có vẻ như điều này sẽ là không đủ. Thông tin nguy cơ di truyền càng sớm thì bệnh càng có thể được chẩn đoán sớm và thực hiện các biện pháp thích hợp. Do đó, việc điều trị có thể được bắt đầu trước khi các cơ quan bị tổn thương và tăng cả chất lượng cuộc sống và tuổi thọ.

Nguồn : https://www.stop-signal.info/

 

Bình luận