Cách tập thể dục tan mỡ bụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả

41

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách tập thể dục tan mỡ bụng vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao cho bạn. Hãy cùng theo dõi và làm theo cách hướng dẫn để bạn có được một vòng eo thon gọn và săn chắc như bao người mong ước.

Muốn thực hiện cách bài tập thể dục tan mỡ bụng một cách hiệu quả nhất bạn phải có lòng quyết tâm và kiên trì đến cùng. Bên cạnh đó, còn là một chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý thì mới cho ra một kết quả tốt nhất nhé.

Chạy hoặc đi bộ

Một bài tập tim mạch rất đơn giản giúp bạn giảm mỡ bụng và giữ dáng. Đi bộ, chạy bộ kết hợp chế độ ăn uống cân bằng có thể làm nên điều kỳ diệu nếu bạn đang cố gắng giảm thêm số kg. Đi bộ nhanh thậm chí 30 phút trong không khí trong lành có thể giúp giảm mỡ quanh bụng. Ngoài ra, chúng cũng có tác động tích cực mang đến sự hiệu quả cho việc trao đổi chất và nhịp tim của bạn. Ngay cả khi chạy bộ cũng có lợi cho việc đốt cháy chất béo cho bạn hơn. Thật tiện lợi vì bạn chẳng cần bất kỳ thiết bị nào cho bài tập này mà chúng vẫn giảm mỡ từ các vùng khác trên cơ thể.

thể dục tan mỡ bụng

Đi bộ và chạy bộ

Gập bụng

Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất chắc hẳn sẽ là gập bụng. Chúng được xếp hạng hàng đầu khi ai đó nói về các bài tập đốt cháy chất béo. Bạn sẽ bắt đầu bằng tư thế nằm thẳng với đầu gối uốn cong và bàn chân đặt trên mặt đất. Nâng hai tay của bạn lên và đặt chúng ra sau đầu của bạn, hoặc có thể giữ chúng chéo trên ngực. Bài tập này ngoài làm tan mỡ bụng còn giúp bạn xây dựng cơ bụng săn chắc hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn nhớ kiểm tra kiểu thở của bạn.

Zumba

Tập luyện không phải là một hình phạt chính vì thế sẽ có một số bài tập vui nhộn có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Tập luyện Zumba là bài tập cường độ cao làm tan mỡ bụng nhanh chóng. Bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu cho bạn.

Nghiên cứu năm 2012 theo dõi 19 phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 22 của ACE khi họ tham gia một lớp học Zumba đeo máy theo dõi tim. Trung bình, một người đốt cháy 9,5 calo mỗi phút, nhiều hơn lượng calo mỗi phút được đốt cháy trong thử nghiệm trước đó của các lớp Pilates nâng cao, yoga sức mạnh, thể dục nhịp điệu bước và kickboxing tim mạch. Vì vậy, hãy đặt một vài bản nhạc và bắt đầu với bài tập zumba ngay bây giờ nhé.

thể dục tan mỡ bụng

Zumba

Bài tập chân dọc

Động tác nâng chân rất tốt cho cơ bụng và cơ xiên của bạn chúng giúp xây dựng cơ bụng khỏe hơn, làm tan mỡ bụng và săn chắc cơ thể của bạn. Động tác này cô lập hoàn toàn cơ abdominis trực tràng sẽ làm săn chắc bụng của bạn rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

  • Giữ tư thế nằm ngửa, để lòng bàn tay đặt dưới hông. 
  • Sau đó bạn từ từ nâng chân lên theo một góc 90 độ. 
  • Giữ đầu gối của bạn thẳng và bàn chân hướng lên trên. 
  • Giữ nguyên một chút, sau đó hạ chân xuống trong khi thở ra. 
  • Lặp lại 10 lần động tác, làm 3 hiệp mỗi ngày.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Vậy là giờ bạn đã biết cách tập thể dục tan mỡ bụng như thế nào là hiệu quả nhất rồi phải không? Hãy tập chúng ngay ngày hôm nay để có được kết quả như mong muốn của bạn một cách nhanh nhất có thể nhé. Chúc bạn thành công với một vòng eo thon gọn và săn chắc nhất.

Bình luận