Cây đào tiếng Anh là gì? Làm thế nào để trồng cây đào

66

Bạn có biết cây đào tiếng Anh là gì không? Nhắc đến đào, bạn có bao giờ nghĩ đến việc sân vườn nhà mình sẽ có thêm vài cây đào, nhánh đào, quả đảo không? Nếu bạn đang trồng đào, bạn biết rằng chúng cần rất nhiều ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, chúng phát triển mạnh trong khu vực có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời suốt cả ngày. Việc chăm sóc cây đào cũng không quá khó. Nếu bạn không muốn từ bỏ hương vị mọng nước của quả đào tươi mùa hè , có lẽ bạn nên thử sức trồng cây đào đấy! Bằng cách trồng đào, bạn cũng có thể trồng các loại vỏ mỏng, chúng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho bàn ăn sáng hoặc giờ ăn nhẹ của bạn. Cây đào có đủ kích cỡ, thậm chí cả những giống đào lùn mà bạn có thể trồng trong chậu. Vì vậy không có gì ngăn cản bạn nuôi dưỡng, chăm sóc cả, đúng không nào?

Cây đào tiếng Anh là gì?

Cây đào tiếng Anh là peach tree.

cây đào tiếng anh là gì

Làm thế nào để trồng cây đào

Chúng cần được chăm sóc thường xuyên để khỏe mạnh và năng suất cao nhất. Đào cần được chú ý tạo dáng và cắt tỉa cẩn thận, nhất là trong hai năm đầu sinh trưởng. Đào cũng cần được bảo vệ khỏi côn trùng, chúng cũng yêu đào không kém gì chúng ta.

Ánh sáng

Cây đào cần có nắng đầy đủ. Đào trồng trong bóng râm mất sức sống, dễ bị sâu bệnh hại. Đảm bảo rằng các cây đào có khoảng cách thích hợp để chúng không che bóng cho nhau khi trưởng thành. Trồng đào tiêu chuẩn cách nhau 18 feet, và đào lùn cách nhau năm feet.

Đất

Cây đào cần thoát nước tốt, ưa đất pha cát. Thêm lớp phủ hữu cơ như nấm mốc hoặc phân trộn giúp ngăn chặn cỏ dại và giữ cho đất ở mức độ chua nhẹ, khỏe mạnh. Vị trí hơi cao sẽ tốt hơn chỗ trũng ở nơi sương giá lắng xuống.

Nước

Giữ ẩm đều cho cây đào, đặc biệt là trong năm đầu tiên khi chúng mới phát triển.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đào thích nhiệt độ vừa phải và phát triển tốt nhất ở các vùng trồng 5-8 của USDA. Tuy nhiên, bạn có thể chọn các giống chịu lạnh hoặc chịu nhiệt tốt hơn để mở rộng một vùng trồng trọt theo cả hai hướng. Đào cần ít nhất 600 giờ làm lạnh ở 45 độ F hoặc thấp hơn để kích hoạt quả. Nhiệt độ kéo dài dưới 0 có thể làm hỏng cây. Đào chịu được điều kiện ẩm ướt, nhưng ẩm ướt quá mức có thể khuyến khích bệnh nấm.

Phân bón

Bón phân cân đối 10-10-10 xung quanh cây đào của bạn vào mỗi mùa xuân. Sử dụng một pound cho những cây mới, và thêm một pound mỗi năm, tối đa mười pound cho những quả đào tiêu chuẩn trưởng thành.

Nhân giống

Cách dễ nhất để nhân giống cây không ghép là giâm cành bằng gỗ mềm. Cắt 9 inch vào mùa xuân, khi cây phát triển mềm và xanh. Nhúng nó vào hormone tạo rễ để giúp việc cắt diễn ra. Trồng vết cắt trong giá thể vô trùng và giữ ẩm. Rễ sẽ hình thành sau một tháng.

Nguồn: https://www.stop-signal.info/

Bình luận