chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam
Máy chạy bộ

Chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhất

Khi bạn muốn sở hữu một body săn, chắc 6 múi nhưng mỡ bụng lại cản trở việc đó. hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để biết cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam như thế nào là hiệu quả nhất nhé! 

Mỡ bụng nổi tiếng là khó giảm. Trong khi các vùng khác trên cơ thể trở nên thon gọn và săn chắc nhờ tập thể dục thường xuyên, thì đối với nhiều người, phần bụng thừa đó có thể chứng tỏ là cực kỳ cứng đầu. Tuy nhiên, tin tốt là chạy là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất để giảm mỡ bụng, và thậm chí có một vài điều chỉnh nhỏ bạn có thể thực hiện đối với lịch chạy thường xuyên của mình để tăng cường đốt cháy chất béo bền vững. Hãy cùng chúng tôi đến với cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam nhé!

chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam
chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam

Chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam có khả thi không?

Chạy là một bài tập đốt cháy chất béo cực kỳ hiệu quả. Trong thực tế, khi nói đến giảm cân, rất khó để đánh bại. Một vận động viên chạy bộ nặng 80kg đốt cháy 170 calo khi chạy trong 10 phút với tốc độ ổn định. Hãy chạy 30 phút và người chạy đó sẽ đốt cháy hơn 500 calo. Nhưng chỉ chạy dài sẽ không giúp bạn giảm mỡ bụng. Bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống để thay đổi các khu vực có vấn đề đó.  

Ngay cả khi bạn là một người chạy với máy chạy bộ thể thao thường xuyên và cẩn thận với những gì bạn ăn, vẫn có thể có mỡ bụng mà bạn không thể thay đổi. Trong nhiều trường hợp, điều này có thể là do chế độ ăn kiêng. Ngay cả những người chạy có kinh nghiệm cũng có thể đưa ra những lựa chọn ăn kiêng sai lầm. Ví dụ, những người tập thể dục thường xuyên có xu hướng ăn nhiều thanh protein và đồ uống thể thao, cả hai đều chứa nhiều đường. Thật không may, lượng đường đó rất thích lưu lại trong cơ thể bạn, đặc biệt là xung quanh vùng bụng. 

chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam
Mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng

Bạn nên chạy bao lâu để giảm mỡ bụng?

Nếu bạn muốn thấy được kết quả thì bạn sẽ cần phải có kỷ luật và đưa vào kế hoạch gắt gao. Để loại bỏ lớp mỡ bụng cứng đầu đó, bạn nên thực hiện tối đa 30 đến 60 phút hoạt động với cường độ vừa phải từ 4 đến 5 lần một tuần. Điều đó nghe có vẻ nhiều, và nếu bạn có một lịch trình bận rộn, bạn có thể khó tìm được thời gian. Nhưng đó không phải là bốn đến năm phiên chạy. Thay vào đó, hãy tập ba lần tập chạy bộ 30 phút mỗi tuần, sau đó thêm một buổi bơi lội và một buổi tập thể dục hoặc lớp học khiêu vũ. Chế độ ăn kiêng cho phép, bạn sẽ sớm đốt cháy lượng calo cần thiết để loại bỏ lớp mỡ bụng đó.  

2.1. Cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam

Một trong những cái bẫy mà nhiều người chạy bộ rơi vào là nghĩ rằng họ chạy càng xa thì càng đốt cháy nhiều mỡ bụng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Mặc dù chạy đường dài rất tốt trong việc xây dựng sức bền và đốt cháy calo, nhưng chúng không nhất thiết là cách tốt nhất để giải quyết lượng mỡ trong cơ thể. Để không bị mất đĩa đệm, bạn sẽ có được nhiều thành công hơn bằng cách kết hợp thói quen luyện tập của mình.

Có thể bạn quan tâm: 

2.2. Tập luyện chéo

Tập luyện chéo bao gồm việc chọn một bài tập chính, trong trường hợp này là chạy và bổ sung nó bằng các bài tập phụ như bơi lội và đạp xe, đều có hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ bụng, để cải thiện kết quả của bài tập chính. Các bài tập thứ cấp này nên có tác động thấp, để giảm nguy cơ chấn thương và chỉ nên thực hiện trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, không quá 30 đến 60 phút mỗi buổi.  

2.3. Thử chạy đường mòn 

Một cách đơn giản để điều chỉnh hoạt động chạy để giảm mỡ bụng của bạn là tránh xa các con đường đông phương tiện. Mặc dù tốc độ của bạn có thể chậm hơn, nhưng chạy đường mòn cung cấp nhiều hoạt động tập luyện toàn thân hơn để giúp bạn thắt chặt những vùng có vấn đề đó. Nhảy qua các khúc gỗ và đá, chạy lên xuống đồi và điều hướng địa hình không thể đoán trước thay đổi theo mỗi bước sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với chạy trên đường bằng phẳng. Nếu bạn thấy mình đã đạt đến ngưỡng giảm cân trên các con đường, làm việc thông minh hơn, chăm chỉ hơn, bằng cách kết hợp một số con đường mòn có thể là một giải pháp hiệu quả cho bạn. 

2.4. Kết hợp chạy khoảng thời gian  

Câu hỏi không phải là bạn nên chạy bao lâu để đốt cháy mỡ bụng điều quan trọng hơn là kiểu chạy bạn thực hiện. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập cường độ cao liên quan đến mức độ gắng sức cao trong một thời gian ngắn có hiệu quả hơn trong việc đốt cháy chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng. Bằng cách chạy ở các tốc độ khác nhau, bạn sẽ tăng cường lưu lượng oxy đến cơ, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm nhiều calo hơn. Nếu bạn chưa quen với việc chạy xen kẽ, có rất nhiều buổi đào tạo khác nhau trực tuyến để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam
Kế hoạch tập luyện rõ ràng

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhất. Ngoài chạy bộ bạn còn phải kết hợp với những yếu tố khác thì mới đạt được kết quả tốt nhé! Nếu không có thời gian ra ngoài tập luyện bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà.  Hiện nay các tính năng của máy chạy bộ vô cùng đa dạng và sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình luyện tập của bạn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *