Da dầu có nên bôi vitamin E không?

57

Ngoài việc bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do, dầu Vitamin E tự nhiên có tác dụng trung hòa tất cả các tác nhân gây hại từ môi trường sẽ phá hủy collagen của bạn, gây ra nếp nhăn và lão hóa sớm. Nhưng bạn là người có làn da dầu, bạn tự hỏi, liệu da dầu có nên bôi vitamin E không?

Vitamin E, theo một nghĩa nào đó, bảo vệ làn da của bạn như một lá chắn vô hình. Trong khi bạn có thể nhận được Vitamin E một cách tự nhiên thông qua nhiều loại thực phẩm, Vitamin E cũng có ở dạng dầu đặc hơn và serum hoặc toner loãng hơn. Nhưng đối với những người có làn da dầu thì sao?

Da dầu có nên bôi vitamin E không?

Trước khi sử dụng bất kỳ loại dầu nào, bạn nên xác định loại da của mình trước. Vitamin E có thể có lợi cho làn da của bạn theo nhiều cách. Tuy nhiên, nó không phù hợp với mọi loại da. Nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm trầm trọng thêm tình trạng mụn. Nếu bạn có làn da dầu, hãy rửa sạch sạch vitamin E sau 15 phút. Theo thời gian, nếu bạn không gặp phải mụn, bạn có thể kéo dài thời hạn.

Da dầu có nên bôi vitamin E không

Bổ sung Vitamin E dạng uống là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn có làn da dầu. Tuy nhiên, việc sử dụng nó trong hơn một năm có thể dẫn đến loãng máu và giảm số lượng tiểu cầu. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn trước khi tiêu thụ các chất bổ sung Vitamin E.

Sản phẩm Vitamin E tốt nhất cho bạn là gì?

Nếu bạn có làn da khô hoặc bị chàm, thoa dầu Vitamin E nguyên chất có thể có lợi. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu thì nên mua kem dưỡng ẩm có chứa Vitamin E để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc bùng phát sau khi sử dụng nó, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ giúp bạn xác định dạng Vitamin E nào sẽ phù hợp nhất với làn da của bạn.

Có thể để dầu vitamin E trên mặt qua đêm không?

Vitamin E thúc đẩy làn da mịn màng. Nếu bạn có làn da khô, bạn nên để nó cả đêm vì nó không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong hầu hết các trường hợp. Để điều trị qua đêm, trộn dầu Vitamin E với dầu vận chuyển như dầu jojoba hoặc dầu dừa.

Dầu vận chuyển sẽ làm loãng dầu Vitamin E và đảm bảo nó lưu lại trên da. Các loại tinh dầu như dầu Vitamin E dễ bay hơi và không lưu lại trên da nhiều giờ nếu chỉ thoa một mình. Nếu bạn có làn da dầu hoặc da nhạy cảm, bạn không nên để dầu Vitamin E cả đêm. Rửa sạch dầu 15 phút sau khi thoa.

Cách sử dụng dầu Vitamin E trị mụn

cách bổ sung vitamin E

Có 2 cách để đưa vitamin E vào cơ thể. Bạn có thể ăn hoặc bôi trực tiếp lên da.

Khi nói đến việc điều trị mụn trứng cá, vitamin E có vẻ hoạt động tốt nhất. Mặc dù một mình dầu vitamin E không phải là phương pháp chữa trị tất cả các loại mụn của bạn, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để có trong kho sản phẩm chăm sóc da của bạn để giúp cung cấp cho làn da của bạn một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Tốt nhất bạn nên thoa một lớp mỏng dầu vitamin E lên mặt trước khi đi ngủ. Nếu bạn có làn da dầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng serum hoặc toner Vitamin E loãng hơn so với da dầu dày. Nếu bạn có làn da khô, nhiều người thích trộn một ít dầu vitamin E với kem dưỡng ẩm hàng đêm của họ và thoa cùng nhau.

Ăn thực phẩm có vitamin E cũng có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer:

  • Hạt giống hoa hướng dương
  • quả hạnh
  • Phỉ
  • Mầm lúa mì
  • Trái xoài
  • Trái bơ
  • Butternut Squash
  • Bông cải xanh
  • Rau bina
  • Cà chua

Nguồn: https://www.stop-signal.info

Bình luận