Đường trong máu cao có phải tiểu đường?

69

Bạn đi đến cơ sở y tế để khám bệnh và phát hiện chỉ số đường trong máu cao khiến bạn lo sợ không biết bản thân có mắc bệnh tiểu đường không.

Sau đây tôi sẽ trả lời thắc mắc của các bạn trong bài viết Đường trong máu cao có phải tiểu đường? Cùng tham khảo để biết để biết thêm thông tin bạn nhé!

Đường trong máu cao có phải tiểu đường?

Theo thực tế, đường trong máu cao rất có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Đa số những người có chỉ số đường huyết cao đều mắc bệnh tiểu đường chiếm 95%. 

Đường trong máu cao hay còn gọi tăng đường huyết là thuật ngữ y tế chỉ lượng đường glucose trong máu cao. Đó là một vấn đề phổ biến đối với những người mắc bệnh tiểu đường .duong-trong-mau-cao-co-phai-tieu-duong

Nó có thể ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2, cũng như phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ .

Đôi khi nó có thể ảnh hưởng đến những người không mắc bệnh tiểu đường, nhưng thường chỉ ảnh hưởng đến những người bị bệnh nặng, chẳng hạn như những người mới bị đột quỵ hoặc đau tim , hoặc bị nhiễm trùng nặng.

Nhưng bạn cũng đừng vội bi quan vì vẫn còn 5% còn lại không phải mắc bệnh tiểu đường. Tóm lại, đường trong máu cao chưa chắc đã mắc bệnh tiểu đường mà có thể là do thừa cân, béo phì, dùng nhiều loại thuốc Tây,…

Muốn biết đường trong máu cao có phải tiểu đường không, bạn phải đến trực tiếp các trung tâm y tế để làm xét nghiệm và được chẩn đoán chính xác.

Đường trong máu cao có nghiêm trọng không?

Mục đích của điều trị bệnh tiểu đường là giữ cho lượng đường trong máu càng gần mức bình thường càng tốt. Nhưng nếu bạn bị tiểu đường, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, một lúc nào đó bạn cũng có thể bị tăng đường huyết.

Điều quan trọng là có thể nhận biết và điều trị chứng tăng đường huyết, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị. Nếu bạn bị nhẹ thì đây không phải là nguyên nhân đáng lo ngại và có thể được điều trị khá dễ dàng hoặc có thể tự trở lại bình thường.duong-trong-mau-cao-co-phai-tieu-duong

Nhưng tăng đường huyết cao có thể nguy hiểm nếu lượng đường trong máu vượt mức an toàn hoặc ở mức cao trong thời gian dài. Lượng đường trong máu rất cao có thể gây ra các biến chứng đe dọa tính mạng, chẳng hạn như tình trạng hôn mê do tiểu đường gây ra bởi cơ thể cần phân hủy chất béo như một nguồn năng lượng. Hoặc diễn ra tình trạng mất nước nghiêm trọng do cơ thể cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa. 

Thường xuyên có lượng đường trong máu cao trong thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho các bộ phận của cơ thể như mắt, dây thần kinh, thận và mạch máu. Nếu bạn thường xuyên bị tăng đường huyết, hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa bệnh kịp thời.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của mình về Đường trong máu cao có phải tiểu đường? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn và gia đình có một sức khỏe ổn định nhất. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này.

Nguồn : https://www.stop-signal.info/

Bình luận