Gc invoker utility là gì?

44

Chắc hẳn với dân thiết kế bạn không còn xa lạ gì với phần mềm Adobe gc invoker rồi đúng không nào? Đây là một tiện ích do Adobe phát hành và phát triển trong những năm gần đây. Vậy gc invoker utility là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Gc invoker utility là gì?

Đây là một tiện ích khi khởi động trong quá trình quản lý tác vụ của tiện ích Adobe GC Invoker. Chúng làm được ở trên Windows 7,8,10 và được phát triển bởi Adobe Systems, Incorporated.

Khi bạn mở Trình quản lý tác vụ và định vị các tiến trình Khởi động để xem tệp GC Invoker Utility.exe. Bạn có thể thấy tệp này là tên nội bộ của GC Invoker Utility và được nằm ở trong chi tiết thuộc tính.

Và tiện ích này như một tệp điều hành, ở trong từng loại máy tính, thường nó nằm ở ổ đĩa C trong thư mục Program Files (x86) và ở mục Common Files. Ở đây bạn sẽ thấy thư mục Adobe trong mục AdobeGCClient. Và bạn không nhất thiết phải xóa nó đi trừ khi nó gây ra rắc rối nào đó cho trình duyệt của bạn.

Gc invoker utility có phải là virus không?

Dựa vào nội dung trên có lẽ bạn sẽ nghi ngờ nó có phải dạng virus không? Đáp án là không, nó hoàn toàn không gây ra thiệt hại cho PC của bạn. Bạn hoàn toàn không bị gặp phải trường hợp lỗi ứng dụng GC Invoker Utility hoặc lỗi hệ thống.

Nhưng nếu như bạn cài vào trong máy tính những phần mềm giả mạo gc invoker utility gây độc hại và mang virus đến Windows của bạn. Đặc biệt chúng ảnh hưởng tới thư mục trong ổ đĩa C, Windows và trong thư mục System32.

Cách tốt nhất để phòng tránh là bạn để chúng trên Windows của bạn do một số tiện ích của Adobe khác cũng cần được lưu trên hệ thống. Tuy nhiên đối với những người đã bị nhiễm do sử dụng phần mềm giả mạo gây ra lỗi ứng dụng bạn sẽ phải loại bỏ chúng khỏi máy của mình.

Làm thế nào để vô hiệu hóa gc invoker utility?

Nếu bạn không muốn tiện ích này có trên PC của bạn, bạn lo lắng vì không biết tắt tiện ích Adobe GC Invoker khi khởi động. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tắt nó chỉ bằng vài bước đơn giản sau đây:

Đầu tiên bạn nên chuyển sang Trình quản lý tác vụ bằng cách mở trình quản lý tác vụ sau đó trong phần khởi động, tìm tiện ích Adobe GC Invoker và sau đó nhấp chuột phải vào nó để tắt nó.

Bạn có thể tắt nó tự động bằng một công cụ của bên thứ ba, đó chính là công cụ Advanced System Care, đây là công cụ có thể là một người trợ giúp toàn diện và mạnh mẽ cho bạn.

Về quá trình vô hiệu hóa, Advanced SystemCare cung cấp cho bạn một hộp công cụ chuyên nghiệp được gọi là Process Manager, hộp công cụ này có thể tự động kết thúc các quy trình và đặt mức độ ưu tiên cho các quy trình cụ thể.

Nguồn: https://www.stop-signal.info

Bình luận