Lông mi rụng có mọc lại không? Nguyên nhân rụng lông mi

145

Bạn thường hay bị rụng lông mi và lo lắng rằng lông mi rụng có mọc lại không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết. Và cả nguyên nhân rụng lông mi nhé.

Có một bộ lông mi dài và cong vút là điều nhiều cô gái mơ ước. Nhưng bạn lại hay có tình trạng rụng lông mi và đang lo lắng. Liệu lông mi rụng có mọc lại không? Các nguyên nhân dẫn đến rụng lông mi là gì?

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Lông mi rụng có mọc lại không?

Một số người lo lắng về việc rụng một vài sợi lông mi, lo lắng về việc rụng hết hoặc mắc một số bệnh về mắt, thực ra đây là hiện tượng bình thường, lông mi cũng giống như tóc, thường rụng và mọc lại.

Lông mi rụng có mọc lại không? Nguyên nhân rụng lông mi

Lông mi là những sợi lông ngắn mọc ở rìa trước của mi trên và mi dưới, xếp thành 2 đến 3 hàng. Số lượng mi trên của mi trên tương đối nhiều, từ 100 đến 150, mỗi mi dài từ 8 đến 10 mm và hơi cong lên trên. Các lông mi trên mí mắt dưới tương đối nhỏ, có từ 50 đến 75 sợi, mỗi sợi dài từ 6 đến 8 mm và cong xuống. Vì vậy, khi người ta nhắm mắt lại, lông mi ở trung tâm của mi trên và mi dưới dài nhất, còn lông mi ở hai bên thì ngắn hơn. Trẻ em có lông mi dài và cong nhất.

Làm thế nào để lông mi không rụng thường xuyên? Tuổi thọ trung bình của nó là 3 đến 5 tháng, nó liên tục rụng và phát triển. Nếu bạn nhổ lông mi bằng nhíp, nó có thể mọc trở lại. Vì ở gốc lông mi có các nang lông nên nếu các nang lông không bị tổn thương, nhổ lông mi bằng nhíp thì lông mi có thể mọc trở lại. Lông mi có thể mọc lại sau một tuần kể từ khi nhổ chúng ra, bắt đầu dài từ 1 đến 2 mm và chúng có thể dài ra như ban đầu trong khoảng 10 tuần.

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Lông mi dài không chỉ làm cho đôi mắt đẹp hơn, mà còn giống như một bức màn trúc, có thể chắn cát xám. Đồng thời, nó cũng có thể làm giảm ánh sáng quá mức chiếu vào mắt.

Một số bệnh về mắt, chẳng hạn như viêm bờ mi, có thể khiến lông mi mọc không theo quy luật, thậm chí làm tổn thương các nang lông, khiến lông mi rụng và không mọc được nữa. Đây được gọi là hói mi và mất vai trò bảo vệ mắt. Vì vậy, bệnh này phải được điều trị sớm. Bị bệnh đau mắt hột nặng, tổn thương làm tổn thương các nang lông hoặc xâm lấn vào mảng da chân bên trong mí mắt, khiến mí mắt bị quay vào trong, lông mi đâm vào nhãn cầu. Chỉ cần dùng nhíp nhổ lông mi là chúng sẽ mọc ngẫu nhiên và cần được điều trị kịp thời.

Như vậy với câu hỏi ‘’lông mi rụng có mọc lại không?’’ cũng đã có đáp án. Nếu bạn không mắc các bệnh về mi thì có thể yên tâm nhé lông mi sẽ mọc lại nhanh thôi.

Nguyên nhân rụng lông mi:

Dưới đây là các nguyên nhân khiến lông mi bị rụng:

Bỏng

Theo Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ, nếu lông mi bị cháy xém nhưng các nang lông vẫn còn nguyên vẹn, lông mi thường sẽ mọc trở lại trong vòng 6 tuần.

Tuy nhiên, nếu các nang lông cũng bị tổn thương, lông mi có thể không mọc trở lại.

Hóa trị liệu

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Thuốc dùng để điều trị ung thư đôi khi có thể khiến rụng lông mi. Không phải tất cả các loại thuốc hóa trị liệu đều gây rụng tóc.

Tuy nhiên, nếu một người sử dụng các loại thuốc hóa trị được biết là gây rụng tóc, nó sẽ ảnh hưởng đến tóc và da đầu của cơ thể.

Lông trên cơ thể, lông mày và lông mi thường bị ảnh hưởng. Thông thường, lông mi bắt đầu mọc lại ngay sau khi ngừng hóa trị.

Kéo ra

Trichoplasty là một bệnh tâm thần có đặc điểm là muốn nhổ.

Xung động này có thể ảnh hưởng đến tóc ở bất kỳ đâu trên cơ thể, kể cả lông mi. Có thể mất vài tháng để lông mi bị kéo ra ngoài phục hồi.

Phần mở rộng được đánh dấu

Nối mi là sợi dính vào lông mi tự nhiên để tạo thành lông mi dày và dài hơn.

Tuy nhiên, việc nối mi có thể làm hỏng hoặc làm rách lông mi tự nhiên. Nếu lông mi tự nhiên bị mất do nối mi, chúng thường sẽ mọc lại trong vòng vài tháng.

Tình trạng tuyến giáp

Tuyến giáp sản xuất hormone. Nếu tuyến sản xuất quá nhiều hoặc quá ít hormone tuyến giáp, nó có thể gây ra các triệu chứng khác nhau, bao gồm cả rụng tóc.

Rụng lông mi có thể xảy ra ở cả cường giáp (cường giáp) và suy giáp (suy giáp). Sau khi điều trị sự mất cân bằng tuyến giáp, lông mi thường bắt đầu phát triển.

Alopecia từng mảng

Rụng tóc từng mảng là một bệnh tự miễn dịch khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang tóc.

Tình trạng này có thể khiến da đầu, lông mày và lông mi bị rụng. Hiện không có phương pháp điều trị rụng tóc nào, nhưng có thể áp dụng các phương pháp điều trị giúp giảm các triệu chứng.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Lông mi có mọc lại không?

Trong nhiều trường hợp, lông mi bị mất do bỏng hoặc hóa trị sẽ tái sinh theo thời gian.

Sau khi hóa trị, lông mi có thể trở nên mỏng hơn, dày hơn hoặc giống như trước đây.

Nếu bệnh tuyến giáp hoặc bệnh tự miễn khiến lông mi rụng, một người có thể cần điều trị các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn để ngăn lông mi rụng.

Thời gian cần thiết để lông mi phục hồi tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ rụng của lông mi.

Thuốc cũng có thể giúp lông mi mọc trở lại. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc sinh học dưới dạng thuốc nhỏ mắt.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Một nghiên cứu đã kiểm tra 41 bệnh nhân đã sử dụng chất dẻo sinh học do bị rụng lông mi do rụng tóc từng mảng. Những người tham gia nghiên cứu đã bôi 0,03% chất dẻo sinh học lên hàng lông mi trên mỗi ngày trong một năm. Khoảng 70% số người tham gia đã mọc lại lông mi.

Bình luận