Máy tập thể thao

Luyện tập như thế nào để chạy được 1500 mét ?

Nếu bạn đang chạy một cuộc đua 1500 mét hoặc sắp có một cuộc đua với quãng đường 1500 mét, khoảng cách này là 1,5km. Cuộc đua 1500 mét là sự kiện cự ly trung bình phổ biến trong các cuộc thi điền kinh, từ điền kinh trẻ đến cấp độ Olympic. Vậy để hoàn thành 1500 mét thì cần bao nhiêu vòng? Và luyện tập như thế nào để chạy được 1500 mét ?

Lịch sử 1500 mét tại Thế vận hội

Cuộc đua 1500 mét đã được tổ chức tại Thế vận hội Mùa hè kể từ khi thành lập vào năm 1896. Cho đến năm 1972, khi 1.500 vận động viên nữ được giới thiệu, cuộc thi này chỉ có thể được sử dụng như một phần của các môn thể thao nam. Nó có ba vòng loại để thu hẹp số lượng người chơi xuống còn 12 vận động viên.

Huấn luyện cho cuộc đua 1500 mét

Nếu bạn muốn tăng thời gian của mình trong cuộc đua 1500m, hoặc muốn chạy 1500m không ngừng nghỉ, hãy tham khảo những kế hoạch và gợi ý tập luyện sau đây. Mặc dù những thời gian biểu và lời khuyên dành cho các khoảng cách của các phương pháp đều giống nhau.

Người mới bắt đầu dự định chạy một dặm xung quanh

Đây là chương trình đào tạo trong bốn tuần được thiết kế cho vận động viên người mới bắt đầu / người đi bộ muốn chạy một dặm.

Chương trình này là một chương trình chạy / đi bộ liên tục. Mỗi tuần, quãng đường chạy và quãng đường đi bộ của bạn sẽ giảm dần. Vào cuối bốn tuần, bạn sẽ có thể chạy một dặm mà không cần nghỉ ngơi.

Đối với mục đích đo lường, tốt nhất là bạn nên chạy trên đường đua, thường là 400 mét, hoặc khoảng 1/4 dặm.

Bắt đầu mỗi lần chạy trong 5-10 phút đi bộ khởi động và hoàn thành 5-10 phút đi bộ bình thường.

Khi bạn chạy lần đầu tiên, tốt nhất là không nên chạy trong hai ngày liên tiếp. Nghỉ một ngày hoặc thực hiện một hoạt động khác như đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội.

Qua bài viết ” Luyện tập như thế nào để chạy được 1500 mét ? ” thì bạn nên mua máy chạy bộ Elipsport và máy massage Elip để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *