Multivitamin cho người tập thể hình

47

Chắc chắn, bạn có thể nhận được một lượng vitamin cần thiết dồi dào bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng, nhưng đôi khi nói dễ hơn làm. Nhưng còn gì tuyệt hơn nếu có một loại multivitamin cho người tập thể hình? 

Đây là lý do tại sao multivitamin – vitamin tổng hợp rất hữu ích, vì chúng là một cách thuận tiện để cung cấp cho cơ thể bạn lượng vitamin mà bạn không có đủ qua chế độ ăn uống của mình.

Nói cách khác, vitamin tổng hợp giúp thu hẹp bất kỳ khoảng trống chất dinh dưỡng nào bạn có để bạn có thể đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của multivitamin cho người tập thể hình dưới bài viết này nhé!

Vitamin tổng hợp là gì?

Những người có lối sống tích cực như vận động viên thể hình, vận động viên, những người thích tập thể hình, và những người đam mê thể dục đang đặt ra nhu cầu về cơ thể nhiều hơn người bình thường. Vì vậy, một điều quan trọng cần xem xét là bạn càng bỏ ra nhiều thì bạn càng cần phải đưa vào.

Vitamin tổng hợp là gì

Bạn không nghi ngờ gì khi nhìn thấy các loại vitamin tổng hợp được bày bán trên các kệ hàng trong siêu thị hoặc cửa hàng địa phương. Chúng ở khắp mọi nơi, nhưng bạn có biết chúng là gì không? Hãy làm rõ mọi thứ một chút.

Vitamin tổng hợp là một chế phẩm hoặc pha chế nhằm mục đích dùng như một chất bổ sung chế độ ăn uống với các vitamin, khoáng chất ăn kiêng và các yếu tố dinh dưỡng khác bao gồm. Vitamin tổng hợp có sẵn ở dạng viên nén, viên nang, bột ngọt, bột, chất lỏng hoặc công thức tiêm – vì vậy bất cứ thứ gì và mọi thứ. Chúng thường tương đối rẻ để mua và có sẵn rộng rãi.

Cách chọn vitamin tổng hợp

Không phải tất cả các loại vitamin tổng hợp đều như nhau, vì vậy khi kết hợp chất bổ sung này vào chế độ ăn uống và luyện tập của bạn, đừng mua loại đầu tiên bạn nhìn thấy.

Bạn thích dạng viên nén, dạng nhai hay thậm chí dạng lỏng? Suy nghĩ về những gì sẽ phù hợp với lối sống của bạn một cách thuận tiện hơn. Cố gắng tìm nguồn thương hiệu đáng tin cậy, được đánh giá tốt với danh tiếng tuyệt vời về chất lượng. Đồng thời, bạn nên đảm bảo vitamin tổng hợp của bạn đáp ứng tất cả các điều kiện tiên quyết sau:

  • Không gây dị ứng
  • Tự nhiên
  • Khả dụng sinh học cao (Cơ thể bạn dễ hấp thụ hơn)
  • Đã kiểm tra độ tinh khiết
  • Được tạo ra không có chất độn, màu nhân tạo hoặc chất phụ gia
  • cách chọn vtm không gây dị ứng

Bạn có phải là vận động viên thể hình đang muốn tăng lượng thực phẩm bổ sung của mình không? Nếu vậy, chúng ta đã xem xét vitamin tổng hợp là gì và làm thế nào để mua được một loại vitamin tổng hợp chất lượng tốt. Bây giờ, đã đến lúc chúng ta xem xét những lợi ích của việc bổ sung này cho người tập thể hình.

Những lợi ích của multivitamin cho người tập thể hình

Tăng cường năng lượng 

Tập thể hình có thể là một thử thách, và vì vậy, điều cần thiết là cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trong những khoảng thời gian đen tối khi bạn chuẩn bị cho cuộc thi. Nếu bạn không được cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết, cơ thể bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để thực hiện các công việc đơn giản.

Và nếu nó làm việc chăm chỉ hơn, thì điều này có thể dẫn đến mệt mỏi và các vấn đề sức khỏe khác mà bạn có thể gặp phải khi là một vận động viên thể hình.

Có thể bạn đã nhận thấy trong ngày bạn đột nhiên va phải một bức tường và bắt đầu cảm thấy kiệt sức. Một nguyên nhân có thể là do thiếu các vitamin và khoáng chất cần thiết. Rất may, bổ sung vitamin tổng hợp và tuân theo một lối sống lành mạnh có thể giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, vóc dáng cân đối và sẵn sàng vượt qua những bước tiến lớn đó.

Giúp duy trì sức mạnh cơ bắp

Có thể bạn chưa biết về điều này, nhưng uống vitamin tổng hợp mỗi ngày có thể giúp duy trì sức mạnh cơ bắp, tất nhiên, điều này rất quan trọng đối với những người tập thể hình.

Các gốc tự do quét cơ thể để tìm kiếm các điện tử khác để chúng có thể trở thành một cặp. Do đó, điều này gây ra thiệt hại cho tế bào, protein và DNA.

Các gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về cơ liên quan đến lão hóa. Uống vitamin tổng hợp hàng ngày có thể giúp kiểm soát các gốc tự do gây hại này. Ít gốc tự do hơn có nghĩa là cơ bắp khỏe mạnh hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vitamin tổng hợp có thể tăng cường miễn dịch

Tập thể hình có thể khiến cơ thể bị căng thẳng đáng kể, và hệ thần kinh trung ương có thể bị đập, dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch. Bạn muốn làm mọi thứ có thể để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh. May mắn thay, uống một loại vitamin tổng hợp có chứa Vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn vì nó là một chất chống oxy hóa mạnh. Vitamin D và E cũng tăng cường khả năng miễn dịch, vì cả hai loại vitamin này đều có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng.

Tốt cho tim mạch

Vitamin tổng hợp có thể tốt cho tim của bạn. Người tập thể hình cũng như vận động viên thường xuyên tập luyện nên việc chăm sóc tim mạch là điều cần thiết. Một loại vitamin tổng hợp chất lượng cao có thể làm giảm bệnh tim mạch do có nhiều loại vitamin. Hãy nhớ rằng, trái tim của bạn cũng là một cơ bắp!

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ tại Hoa Kỳ. Vitamin B1, B2, B6, K1, Niacin (B3), CoQ10 và magiê, tất cả đều đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch – tất cả những điều này bạn sẽ thường tìm thấy trong loại vitamin tổng hợp đáng tin cậy của mình!

Giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng

Một lợi ích rõ ràng của việc uống vitamin tổng hợp hàng ngày là ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin / chất dinh dưỡng. Một số hoàn cảnh cá nhân có thể làm tăng nhu cầu ăn kiêng, và điều này đặc biệt xảy ra với thể hình. Vì vậy, uống vitamin tổng hợp hàng ngày có ý nghĩa.

Nguồn: https://www.stop-signal.info

Bình luận