Người bệnh tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa ?

58

Nước dừa không chỉ giải khát mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không có gì ngạc nhiên khi nó được chào hàng như một thức uống năng lượng.

Vậy người bị tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự chăm sóc cho bản thân các mẹ nhé!

Người bệnh tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa?

  • Đối với những thai phụ bị bệnh tiểu đường nên hạn chế uống các loại nước ngọt, nước ép trái cây ngọt, chè đặc, rượu bia, cà phê,… và nước dừa thì bạn có thể uống.
  • Nước dừa có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng. Ngoài ra tốt cho tim mạch, bệnh sỏi thận và tiểu đường. Bên cạnh đó nước dừa còn có tác dụng lớn trong cải thiện quá trình lưu thông của máu. Nên rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường trong thai kỳ mang thai. Khi bệnh nhân sử dụng nước dừa, các khoáng chất trong dừa làm giãn nở huyết mạch, giảm hình thành các cục máu đông giúp máu lưu thông tốt.tieu-duong-thai-ky-co-nen-uong-nuoc-dua
  • Tuy nhiên, nước dừa ngọt tự nhiên và có chứa đường fructose nên không thể uống quá nhiều. Mặc dù nước dừa không đường là một nguồn cung cấp đường tự nhiên, nhưng nó là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với các loại đồ uống có đường khác và sẽ có tác động thấp hơn đến lượng đường trong máu của bạn.
  • Tuy nhiên, hãy cố gắng giới hạn lượng tiêu thụ của bạn ở mức 1-2 cốc (240–480 ml) mỗi ngày.

Lý do nước dừa có thể tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  • Nước dừa là một lựa chọn tốt hơn là đồ uống có ga hoặc đồ uống có đường. Nó có đường tự nhiên tốt hơn đường tinh luyện, giúp tăng lượng đường trong máu ngay lập tức.
  • Nước dừa tự nhiên và không chứa bất kỳ chất bảo quản nào, giúp bệnh nhân tiểu đường tránh khỏi nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe mà họ dễ mắc phải.
  • Nước dừa chứa nhiều protein và chất xơ, cả hai đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Cả hai chất dinh dưỡng đều cần thời gian để tiêu hóa, làm tăng dần lượng đường trong máu.
  • Nước dừa là một nguồn bổ sung tuyệt vời; giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Hơn nữa, các chất điện giải tự nhiên có trong nước dừa hỗ trợ cân bằng độ pH và hỗ trợ hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Hàm lượng kali điều chỉnh hoạt động của thận, đóng vai trò quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.tieu-duong-thai-ky-co-nen-uong-nuoc-dua

->  Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liệu lượng và thời gian uống nước dừa. Dưới đây là một số lưu ý cho các mẹ bầu khi sử dụng loại đồ uống này.

– Trong 3 tháng đầu tiên của quá trình mang thai bạn không nên uống nước dừa trong chế độ uống hàng ngày, uống lúc các mẹ thoải mái nhất không nên uống trong lúc căng thẳng vì có thể làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

– Không nên uống nước dừa vào buổi tối sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai phụ.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về Người bệnh tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các mẹ bầu để có một chế độ ăn uống hợp lý hơn. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này.

Nguồn : https://www.stop-signal.info/

Bình luận