Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân !

71

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân !

Sức khỏe

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bạn giảm cân an toàn, trong đó ăn trái cây để giảm cân là lựa chọn của khá nhiều người. Trái cây là nguồn thức ăn giúp giảm cân hiệu quả nếu biết cách ăn và chọn đúng loại phù hợp. Nhưng có những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân ?  Bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu danh sách những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân.

Top những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Sức khỏe

Sầu riêng 

Trong sầu riêng chứa hàm lượng calo rất cao. Chỉ cần ăn 100g sầu riêng bạn đã cung cấp từ 129 đến 181 calo cho cơ thể.  Calo là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. 

Nếu lượng calo nạp vào cao hơn lượng calo tiêu thụ  thì bạn sẽ dễ tăng cân, còn nếu calo đốt cháy nhiều hơn so với lượng nạp vào thì bạn sẽ giúp bạn giảm cân. Trong một múi sầu riêng kích cỡ trung bình đã chứa khoảng 357 calo, cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác.

Chuối

Một trái chuối chín chứa nhiều vitamin A, vitamin E, kali, ăn chuối giúp làm sáng mắt và sáng da. Lượng kali trong chuối giúp não bộ hoạt động minh mẫn và tập trung tốt hơn. Trong chuối cũng chứa rất nhiều calo và đường nên dễ khiến bạn tăng cân. Tùy vào kích thước mỗi quả, lượng calo vào khoảng 100 calo đến 115 calo.  

Vì vậy chuối cũng nằm trong danh sách những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân.Sức khỏe

Xoài

Xoài là loại trái cây được nhiều người thích bởi vị ngọt và mùi thơm. Đây là loại trái cây cung cấp nguồn vitamin A, vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên, xoài chín cũng chứa lượng đường cao và lượng calo khổng lồ.

Trong một trái xoài đã chứa tới khoảng 100 calo. Nếu bạn ăn quá nhiều xoài còn khiến lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến bệnh tiểu đường. Vậy giờ bạn đã bỏ túi thêm một trong những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân rồi đó. 

Có thể bạn quan tâm:

Nho 

Nho cũng là loại trái cây rất phổ biến, dễ tìm và được nhiều người ưa thích. Đây là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho mọi người, đặc biệt là những người bệnh và người muốn tăng cân. 

Chỉ trong 100g nho tươi thôi đã chứa khoảng 60 calo. 100g nho khô chứa tới 109 calo.  Bởi vậy, bạn cũng phải loại trái nho ra khỏi thực đơn hàng ngày nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.Sức khỏe

Dứa 

Một trong những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân đó là trái dứa. Dứa chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng.

Đồng thời vị ngọt của dứa là nhờ trong nó có chứa một lượng đường khá lớn và không tốt cho việc giảm cân.

Từ lâu, ăn trái cây được mệnh danh là bí quyết giúp giảm cân của mọi người . Tuy nhiên, cũng có những loại trái cây rất giàu đường và calo gây tích lũy mỡ thừa và khiến cơ thể bạn béo lên. Vì vậy, với danh sách những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân ở trên, bạn hãy note vào sổ tay và tránh ăn chúng để có một thân hình thon gọn hơn nhé ! Đồng thời hãy thử kết hợp tập luyện cùng máy chạy bộ Elipsport để có một thân hình hoàn hảo nhé!

Sức khỏe

Bình luận