Nịnh bợ tiếng Anh là gì? Dấu hiệu của những kẻ nịnh bợ

190

Nịnh bợ là gì? Nịnh bợ tiếng Anh là gì? Nịnh bợ là sự tâng bốc rất nghe lời, hoặc một dấu hiệu của sự coi thường người khác, ở mức độ quá đáng hoặc đặc quyền. Tính từ nịnh bợ là một tính từ hoàn hảo để mô tả một người sử dụng sự tâng bốc để đạt được thứ họ muốn, nhiều khi theo kiểu phi đạo đức. Những người nịnh bợ sử dụng những lời bình luận rỗng tuếch có hương vị giả tạo nhằm mục đích xoa bóp bản ngã cho cấp trên của họ. Điều này có thể dễ dàng làm hài lòng một người mong chờ những hành vi như vậy từ những người xung quanh họ. Thật đáng ghét phải không mọi người? Vậy thì nên làm gì để nhận ra dấu hiệu, những kẻ nịnh bợ và tránh xa họ?

Nịnh bợ tiếng Anh là gì?

Nịnh bợ tiếng Anh là sycophantic, flattering.

Nịnh bợ tiếng Anh là gì

Ví dụ:

  • Ôi, Tom, đúng là nịnh bợ.
  • Tom, that’s mighty flattering

Dấu hiệu của những kẻ nịnh bợ:

1. Họ thường không tôn trọng thời gian của người khác

Đây là những người có rất ít nhận thức về việc quản lý thời gian hoặc quên đi nhu cầu của người khác. Họ thường giả vờ rất bận rộn và không tôn trọng thời gian của người khác.

2. Họ hiếm khi lắng nghe

Những người này thường không quan tâm nhiều đến nhu cầu của người khác. Họ thường giả vờ lắng nghe và họ sẽ gật đầu với bạn, như một dấu hiệu cho thấy Tôi sẽ Làm – NẾU Tôi Muốn. Họ không thực sự muốn giúp đỡ người khác nhưng lại sợ hãi khi nói ra điều này hoặc trước mặt mọi người. Họ thường không quan tâm đến những gì người khác đang trải qua, nhưng họ muốn người khác quan tâm nhiều đến những gì họ đang diễn ra.

3. Họ thường không đủ năng lực

Nếu điều gì đó tốt xảy ra, họ không phải là người đầu tiên tán thưởng – hoặc ít nhất, sẵn sàng công nhận. Họ thường mắc lỗi nhưng luôn cảm thấy mình không thể làm sai điều gì! Họ sống với niềm tin vĩnh viễn rằng mọi lỗi lầm đều xảy ra riêng biệt với bản thân họ.

4. Không biết nói “KHÔNG”

Mặt trái, họ chấp nhận mọi thứ ném vào mình. Họ hầu như không bao giờ nói KHÔNG ! Họ muốn mọi người biết họ quan trọng như thế nào – và sẽ sẵn sàng làm cho điều đó được biết đến với tập thể.

5. Họ có xu hướng nghĩ về lợi thế riêng của họ

Chúng ta biết rằng giữ mọi thứ đơn giản luôn hiệu quả nhưng ngược lại, các kẻ nịnh bọ luôn cố gắng gây ấn tượng với ai đó hoặc người kia để phù hợp với lợi ích nhất của họ, vì vậy họ thực sự làm phức tạp mọi thứ cho chính mình.

6. Đồng ý với lợi thế riêng của họ

Đây là lợi thế phổ biến nhất…. Họ có xu hướng đồng ý với mọi người như một cách để thu hút mối quan hệ và được yêu thích hoặc giành được sự ưu ái với cá nhân đó. Họ thậm chí có thể thay đổi ý định như một phương tiện để giữ thỏa thuận với ai đó (ngay cả khi họ không thực sự đồng ý trong lòng).

Bình luận