Rụng tóc nhiều bất thường có thực sự nguy hiểm?

283

Rụng tóc là tình trạng ảnh hưởng đến da đầu hoặc toàn bộ cơ thể, và nó có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn nhưng ít nhiều cũng gây lo ngại cho người mắc phải. Nhưng nếu một ngày bạn thức dậy và thấy mình bị rụng tóc nhiều bất thường và bạn lo ngại về vấn đề đó. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ các lo ngại đó.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

 Nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều bất thường

Rụng tóc nhiều bất thường có thực sự nguy hiểm?

Rụng tóc bất thường có rất nhiều nguyên nhân nhưng thường do những nguyên nhân chủ yếu sau:

 

 • Do thay đổi nội tiết tố: Phụ nữ có thể rụng tóc sau khi sinh con hoặc trong thời kỳ mãn kinh do tình trạng thay đổi nội tiết tố. Ngoài chứng hói đầu do di truyền, nam giới có thể bị rụng tóc do thành phần nội tiết tố của họ thay đổi theo tuổi tác. Rụng tóc là do phản ứng của nang tóc với hormone dihydrotestosterone (DHT) .

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

 • Do rối loạn tuyến giáp: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến hormone gây rụng tóc là vấn đề về tuyến giáp. Cả quá nhiều hormone tuyến giáp và suy giáp đều có thể dẫn đến rụng tóc. Điều trị rối loạn tuyến giáp thường có thể đảo ngược tình trạng rụng tóc.

 

 • Do thuốc: Thuốc có rất nhiều tác dụng phụ dẫn đến rụng tóc. Nguyên nhân chủ yếu gây nên rụng tóc là do hóa trị. Rụng tóc có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc, chẳng hạn như những loại thuốc được sử dụng cho bệnh ung thư, viêm khớp, trầm cảm, các vấn đề về tim, bệnh gút và huyết áp cao.
 • Do thiếu hụt dinh dưỡng: tình trạng sức khỏe, thuốc men, phản ứng với các sản phẩm dành cho tóc, căng thẳng hoặc mang thai, thiếu kẽm và sắt,…
 • Trong trường hợp rụng tóc bất thường, bạn có thể nhận thấy tóc mình đột ngột rụng với số lượng lớn, rụng nhiều sau khi chải đầu, gãy rụng hoặc không thể dài ra được.
 • Do tiền sử gia đình: Nó thường xảy ra dần dần và theo các mô hình có thể đoán trước chân tóc bị lõm xuống và các đốm hói ở nam giới và tóc mỏng dọc theo đỉnh da đầu ở nữ giới.

=> Xem thêm thông tin tại đây

 

 • Do tác động lão hóa

 

 • Do điều kiện y tế: Một loạt các tình trạng có thể gây ra rụng tóc vĩnh viễn hoặc tạm thời, bao gồm thay đổi nội tiết tố do mang thai, sinh con, mãn kinh và các vấn đề về tuyến giáp. 

Các triệu chứng gây nên tình trạng rụng tóc nhiều bất thường

 • Rụng tóc có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Nó có thể đến đột ngột hoặc dần dần và chỉ ảnh hưởng đến da đầu hoặc toàn bộ cơ thể của bạn.
 • Các dấu hiệu và triệu chứng của rụng tóc có thể bao gồm:

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

 • Mỏng dần trên đỉnh đầu. Đây là loại rụng tóc phổ biến nhất, ảnh hưởng đến mọi người khi họ già đi. Ở nam giới, tóc thường bắt đầu rụt lại ở chân tóc trên trán. Phụ nữ thường có một phần tóc mở rộng. Một kiểu rụng tóc ngày càng phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi là chân tóc bị thụt vào trong.
 • Các đốm hói hình tròn hoặc loang lổ. Một số người bị rụng tóc thành những đốm hói hình tròn hoặc loang lổ trên da đầu, râu hoặc lông mày. Da của bạn có thể bị ngứa hoặc đau trước khi tóc rụng.
 • Rụng tóc đột ngột. Một cú sốc về thể chất hoặc cảm xúc có thể khiến tóc xơ xác. Một số ít tóc có thể bị bung ra khi chải đầu hoặc gội đầu hoặc thậm chí sau khi giật nhẹ. Loại rụng tóc này thường gây mỏng tóc tổng thể nhưng chỉ là tạm thời.
 • Rụng tóc toàn thân. Một số điều kiện và phương pháp điều trị y tế, chẳng hạn như hóa trị liệu ung thư, có thể dẫn đến rụng tóc trên toàn cơ thể. Lông thường mọc lại.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Trên đây là những thông tin chia sẻ của mình về tình trạng rụng tóc nhiều bất thường. Hy vọng bài viết trên có thể giải quyết nỗi lo lắng của bạn về tình trạng này. Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ này

Bình luận