Socola đen có thực sự phù hợp với trái tim của bạn?

118

Socola đen có thực sự phù hợp với trái tim của bạn?

Socola được làm nguyên chất từ cacao có chứa polyphenol, có thể được sử dụng như một chất chống oxy hóa để giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (sản phẩm xấu) và giảm huyết áp. Một số chuyên gia cho rằng ăn duy trì một ít sôcôla mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cacao chứa epicatechin và catechin, tương tự như polyphenol trong trà xanh và quercetin, được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Sôcôla đen chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn sôcôla sữa, bởi vì các phương pháp chế biến nhất định có thể loại bỏ các polyphenol đắng.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Nghiên cứu riêng về sô cô la

socola-den-co-thuc-su-phu-hop-voi-trai-tim-cua-ban

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Các nghiên cứu được tiến hành ngay từ năm 2006 đã nghiên cứu việc tiêu thụ sôcôla và cách nó có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở một số lượng lớn người và trên thực tế, họ đã tìm thấy mối tương quan. Những người tiêu thụ nhiều sôcôla hơn có xu hướng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây là một thông tin thú vị, nhưng vấn đề với những loại nghiên cứu dinh dưỡng này là khả năng gây nhiễu của các yếu tố. Nếu những người ăn sôcôla cũng làm những việc khác giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu và phóng viên có thể đưa ra kết luận sai lầm.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Tốt nhất nên có một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, nghĩa là một phương pháp nghiên cứu nghiên cứu một phương pháp điều trị cụ thể (trong trường hợp này là socola hoặc cacao) để loại bỏ hoặc ít nhất là giảm các yếu tố gây nhiễu. Ca cao dường như có lợi cho chức năng của mạch máu, vì vậy sô cô la có thể giúp ích cho những người bị huyết áp cao. Một số nghiên cứu về tác dụng của socola đối với huyết áp đã được hoàn thành, và nhiều (nhưng không phải tất cả) kết quả đo huyết áp của sô cô la trên bệnh nhân cao huyết áp đã giảm.

Những vấn đề về nghiên cứu 

Thật không may, có một số vấn đề. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy giảm huyết áp là các nghiên cứu nhãn mở. Điều này có nghĩa là cả chủ thể và nhà nghiên cứu đều biết họ đang dùng thuốc gì và tại sao họ lại dùng thuốc đó. Đây là một vấn đề lớn, bởi vì khi mọi người biết rằng chất họ đang dùng có thể cải thiện sức khỏe của họ, họ có nhiều khả năng cho thấy những cải thiện sức khỏe không liên quan đến chất đó (đây được gọi là hiệu ứng giả dược). Hầu hết các nghiên cứu mù đôi (các nhà nghiên cứu và đối tượng không biết liệu họ đang dùng sô cô la thật hay giả dược) không cho thấy huyết áp giảm.

Một vấn đề khác với các nghiên cứu này là các nhãn hiệu sôcôla khác nhau được sử dụng trong các nghiên cứu khác nhau. Phương pháp chế biến giữa các công ty khác nhau có thể khác nhau rất nhiều (thông thường các phương pháp này là bí mật), vì vậy chất lượng và số lượng chất chống oxy hóa có thể khác nhau.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Polyphenol như những chất có trong sôcôla có thể làm giảm cholesterol. Kết quả của hai nghiên cứu khác nhau được công bố năm 2010 cho thấy có thể làm giảm cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp và tăng cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (loại tốt). Nhưng chúng chỉ là những nghiên cứu nhỏ. Cần nghiên cứu thêm để hiểu tác động của ca cao đối với mức cholesterol thực.

Ca cao cũng chứa một lượng nhỏ xanthines (theobromine, theophylline và caffeine ) và một hợp chất khác được gọi là phenethylamine. Nhưng vì sôcôla chỉ chứa một lượng nhỏ các hợp chất này, chúng có thể không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn. Có thể ăn một ít sô cô la (sô cô la đen chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất) có thể giúp giảm huyết áp (nếu bạn bị huyết áp cao), nhưng bằng chứng không mạnh như vậy. Vì vậy, khi bạn cân bằng lượng chất béo và đường được thêm vào trong đồ ăn nhẹ sôcôla, bạn cần phải chú ý đến lượng bạn tiêu thụ.

Một lượng nhỏ sô cô la đen (ít hơn 100 đến 200 calo dựa trên nhu cầu hàng ngày của bạn) là tốt, nhưng đừng nghĩ nó như một loại thuốc và mong đợi nó làm giảm huyết áp; nhiều yếu tố lối sống và chế độ ăn uống khác có thể liên quan .

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://www.stop-signal.info/

Bình luận