Tại sao bị tróc da quanh móng tay? Nguyên nhân gây ra chứng tróc da quanh móng tay

32

Tróc da quanh móng tay là triệu chứng mà có khá nhiều người mắc phải không kể đàn ông hay phụ nữ trong xã hội ngày nay. 

Nhiều người khi bị tróc da quanh móng tay sẽ cảm thấy lo lắng và không biết tại sao mình lại gặp phải tình trạng như thế. Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn về nguyên nhân gây ra tróc da quanh móng tay của đa số mọi người hiện nay. 

Sau khi biết về nguyên nhân gây tróc da quanh móng tay thì sẽ cần những biện pháp phòng ngừa để có thể giảm thiểu tình trạng tróc da quanh móng tay tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tróc da quanh móng tay qua bài viết này nhé. 

Nguyên nhân gây ra tróc da quanh móng tay hiện nay

Móng tay rất quan trọng đối với những người yêu thích làm đẹp, nếu móng tay có những biểu hiện bất thường không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của chúng ta, thông thường chúng ta cần bảo vệ móng, chống tróc da quanh móng tay. Đây là triệu chứng thường gặp nhất trong những lúc bình thường, một số người không chú ý đến việc giữ gìn móng tay rất dễ dẫn đến tình trạng bong tróc

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tróc da quanh móng tay và nứt nẻ là do cơ thể thiếu vitamin C. Nếu thiếu vitamin sẽ rất nghiêm trọng sẽ gây ra bệnh còi. Vì vậy, khi móng tay bị bong tróc và nứt nẻ nghiêm trọng, cần bổ sung kịp thời một số thực phẩm giàu vitamin C, bổ sung một số viên vitamin C kịp thời để giải quyết vấn đề kịp thời.

Việc bong tróc và khô nứt xung quanh móng tay có thể là do bạn có vấn đề về hô hấp, hoặc bất thường ở tim và gan, nếu móng tay dễ gãy chứng tỏ tuyến giáp có vấn đề, cơ thể thiếu sắt, cơ thể có vấn đề về tuần hoàn máu dẫn đến chức năng bị suy giảm.

Tróc da quanh móng tay là biểu hiện của việc thiếu vitamin C. Vitamin C là một chất khử rất mạnh, có thể bị oxy hóa và khử trong cơ thể một cách thuận nghịch, do đó đóng vai trò oxi hóa khử trong tế bào. Nó liên quan đến sự chuyển hóa của phenylalanin và tyrosin. Là một chất khử, vitamin C kích hoạt các enzym hydroxylase procollagen proline và lysine thành procollagen hydroxyproline và hydroxylysine .

Động vật bị bệnh còi ngày càng thiếu elastin hydroxyproline. Vitamin C bảo vệ folate reductase, một loại enzym chuyển axit folic thành axit folinic và giúp giải phóng axit folic tự do từ liên hợp folate trong thực phẩm. Vitamin C có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt. Sự thiếu hụt nghiêm trọng có thể gây ra bệnh còi xương, là một bệnh cấp tính hoặc mãn tính, đặc trưng bởi xuất huyết và sự hình thành bất thường của xương và ngà răng. Ở các khu vực miền Bắc thiếu rau và trái cây, hoặc ở thành thị và nông thôn, trẻ em được cho ăn nhân tạo bị bỏ quên để bổ sung thức ăn bổ sung, đặc biệt là ở các vùng nông thôn xa xôi, chúng vẫn bị bệnh do cho ăn không đúng cách.

Làm thế nào để ngăn ngừa tróc da quanh móng tay

Việc điều trị tróc da quanh móng tay, phồng rộp nên tập trung vào điều trị làm se da và chống ngứa, có thể xoa bên ngoài bằng dung dịch formalin 5%, hòa tan với axit tannic trong nước để ngâm tay bị tổn thương hoặc dùng dung dịch phèn chua 10% để ngâm tay. Người bệnh có thể dùng kem acid salicylic 5% hoặc kem urê 10% để xoa ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh bong tróc hoặc giảm thời gian bong tróc bằng cách chăm sóc trong sinh hoạt.

  • Cố gắng tránh hồi hộp và dễ bị kích động. 

Tróc da quanh móng tay quả thực có chút khó chịu, nhất là chị em phụ nữ chú ý chăm sóc da tay, cáu kỉnh không giải quyết được vấn đề mà sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng. Vì vậy, khi bị bong tróc và ngứa, có thể dùng thuốc an thần hoặc thuốc kháng histamine để ổn định tâm trạng.

  • Giảm thiểu tiếp xúc với các chất kiềm.

Bác sĩ chuyên gia cho biết, các chất kiềm có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng tróc da quanh móng tay, do đó, những bệnh nhân bị bong da theo mùa nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các chất kiềm. Nếu bạn tiếp xúc với bột giặt, tốt nhất nên đeo găng tay, và chọn xà phòng hoặc nước rửa tay ít kiềm hơn.

  • Bôi kem ngừa tróc da quanh móng tay

Ngoài ra, bạn có thể lau một ít kem silicon hoặc thuốc mỡ dầu gan cá để bôi trơn và bảo vệ lớp biểu bì mới mọc, bạn cũng có thể uống một số loại vitamin C và các loại thuốc khác một cách thích hợp.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ
  6. Máy chạy bộ

Qua những nguyên nhân và cách phòng ngừa tróc da quanh móng tay, chắc hẳn bạn đã thu thập thêm cho mình được một số thông tin hữu ích về tróc da quanh móng tay. Qua đó, tróc da quanh móng tay cho dù không nguy hiểm tuy nhiên gay ra rất nhiều bất lợi. Hãy biết cách chăm sóc bàn tay để không gây ra những triệu chứng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt nhé. 

Bình luận