Đi tiểu buốt
Dinh dưỡng khỏe

Tiểu gắt tiểu buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Đi tiểu buốt là trường hợp rất dễ gặp ở nam và nữ hiện nay. Không chỉ ở người lớn mà cả trẻ em hay người già vẫn xảy ra. Đi tiểu buốt tiểu gắt có thể là dấu hiệu của những bệnh khác mà chúng ta chưa biết. Vậy dấu hiệu hay nguyên nhân gây ra tiểu buốt.

Hiện nay có rất nhiều bệnh xảy đến với nhân loại chúng ta. Nó có thể là do những tác nhân bên ngoài môi trường con người tác động. 1 phần còn do bên trong chúng ta tạo nên. Đâu mới là nguyên nhân chính gây nên đi tiểu buốt.

Đi tiểu buốt

Đi tiểu buốt

1. Những nguyên nhân gây ra tiểu gắt tiểu buốt của nam giới 

Bạn sẽ không ngờ có những tác nhân mà bạn tưởng chừng là vô hại nhưng thật ra rất có hại cho bản thân chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho nam giới mắc phải tình trạng tiểu buốt. Nó sẽ làm cho các bạn nam gặp rắc rối, bất tiện trong đời sống và chuyện chăn gối hàng ngày. Bên cạnh đó, đi tiểu buốt còn là các triệu chứng đầu tiên để dẫn đến các bệnh lý nam khoa nguy hiểm khác như:

1.1. Lậu

Bạn đã biết về bệnh này đây là bệnh lây lan qua đường tình dục. Ở giai đoạn đầu của bệnh lậu thường đi kèm là các triệu chứng như là tiểu buốt, tiểu đau, gắt. Nước tiểu lúc này có thể bị đục, nước tiểu có mùi nồng khai, hoặc có mủ hay lẫn máu,… Bệnh này nếu bạn không điều trị kịp thời có thể gây vô sinh. Bệnh lậu là 1 trong các nguyên nhân dẫn đến đi tiểu buốt.

1.2. Viêm niệu đạo

Đây cũng là trường hợp gây đi tiểu buốt. Niệu đạo đó là ống dẫn nước tiểu nối từ bàng quang ra bộ phận sinh dục. Khi niệu đạo này bị viêm nhiễm thì sẽ gây ra: đau khi đi tiểu, đi tiểu buốt, đau lưng, tức bụng dưới.

1.3. Viêm bàng quang

Bàng quang là 1 bộ phận chứa nước tiểu của chúng ta do thận tiết ra. Tình trạng mà bàng quang bị viêm nhiễm có thể là do vi khuẩn có tên E.coli. Chúng gây nên tình trạng bàng quang của bạn bị sưng đau. Việc viêm nhiễm bàng quang sẽ khiến cho bạn đau buốt khi đi tiểu buốt hay tiểu nhiều lần, khó tiểu, tiểu đêm.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

1.4. Viêm ở bể thận

Nếu bạn viêm đường tiết niệu mà không điều trị kịp thời thì nó có thể biến chứng thành viêm bể thận. Nó rất nguy hiểm vì thận đóng vai trò quan trọng trong việc bài tiết của nước tiểu, khi thận chúng ta bị viêm nhiễm sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu buốt.

1.5. Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi thông từ bàng quang để dẫn nước tiểu ra bên ngoài. Khi tuyến tiền liệt của bạn mắc phải các triệu này thì sẽ khiến cho nam giới gặp phải đi tiểu buốt. Viêm tuyến tiền liệt này còn ảnh hưởng việc chăn gối và hạnh phúc gia đình về sau.

1.6. Phì đại tuyến tiền liệt

Đây là 1 biến chứng của viêm tuyến tiền liệt hay do u xơ tuyến tiền liệt. Đó là sự tăng trưởng đến quá mức của tuyến tiền liệt gây áp lực lên thành niệu đạo và bàng quang. Nó sẽ rất khó khăn cho quá trình đi tiểu và khiến nam giới gặp phải tình trạng đi tiểu buốt.

Đi tiểu buốt

Đi tiểu buốt

2. Cách chữa 

Vì tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới ít hay không xảy ra. Chính vì vậy nếu gặp phải thì bạn phải gặp bác sĩ liền vì đây là bệnh nguy hiểm. Việc thăm khám để được xét nghiệm, chẩn đoán và phác đồ cho việc điều trị ngay từ giai đoạn đầu.

2.1. Phương pháp nội khoa

Khi bạn đã được xác định được chính xác bệnh đi tiểu buốt, lúc này bạn sẽ phác đồ điều trị với các loại thuốc kháng sinh. Nếu trường hợp nhẹ, bệnh có thể điều trị bằng cách tiêu diệt các mầm mống ban đầu, giảm sưng.

2.2. Vật lý trị liệu

Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu là dùng sóng ngắn, sóng hồng ngoại, lazer,… kết hợp dùng thêm với dùng thuốc để giúp bạn khỏi các cơn đau, đi tiểu buốt.

2.3. Phương pháp ngoại khoa

Việc áp dụng với những công nghệ hiện đại từ các nước có y học phát triển nhất. Nó có thể là : DHA điều trị bệnh lậu; Oxy 3, oxy gen điều trị bệnh viêm niệu đạo. Với công nghệ tiên tiến bạn cũng yên tâm khi phát hiện bệnh ngay từ lúc đầu.

Đi tiểu buốt là bệnh lý khá nguy hiểm nó ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người bệnh. Việc giúp cho người bệnh an tâm bình tĩnh là rất quan trọng. Bạn nên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bệnh và báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ trường hợp thất thường nào xảy ra.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *