Tôi có nên chạy bán marathon trước khi tham gia chạy marathon không

392

“Tôi muốn tập luyện và chạy một cuộc marathon hoàn chỉnh. Vậy tôi có nên chạy một nửa marathon trước khi tham gia chạy marathon không?” Bất kỳ người khỏe mạnh nào cũng có thể hoàn thành một cuộc đua marathon hoàn chỉnh. Nhưng việc luyện tập để chạy marathon không phải là một khoảng thời gian ngắn. Nếu như người mới muốn tham gia marathon thì bạn cần ít nhất là 6 tháng để luyện tập hoặc 1 năm là tốt nhất.

Tôi có nên chạy bán marathon không?

Một khi bạn đã thiết lập một cơ thể tốt, ổn định chạy bền, nó chắc chắn là một ý tưởng tốt để hoàn thành một nửa marathon trước khi bạn tham gia chạy marathon. Nếu bạn là một vận động viên mới, bạn nên dành cho mình ít nhất 3-4 tháng tập luyện để chuẩn bị cho bán marathon. Kiểm tra một số lịch trình đào tạo bán marathon cho người mới bắt đầu chạy và lựa chọn cho mình một kế hoạch phù hợp.

Sau khi bạn luyện tập và hoàn thành bán marathon, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để biết mình có thời gian để hoàn thành marathon hay không. Chạy bán marathon cũng là một cách tốt để đánh giá xem cơ thể bạn có thể chịu đựng được việc luyện tập cho các cuộc đua đường dài hay không. Một số vận động viên sau khi tập luyện cho bán marathon quyết định rằng họ không muốn gặp rủi ro chấn thương trong quá trình tập cho marathon toàn phần.

Chạy bán marathon trong quá trình huấn luyện marathon

Nhiều vận động viên chạy, từ người mới bắt đầu đến người chạy nâng cao, đã tham gia bán marathon trong quá trình huấn luyện marathon của họ, như một cách để tăng cường sự tự tin. Có được trải nghiệm đua đường dài như thế này rất hữu ích vì bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng hơn về thể chất và tinh thần để tham gia cuộc chạy marathon.

Bình luận