Uống nước rau mùi có giảm cân không? Một số lưu ý khi dùng

136

Rau mùi là loại rau thơm rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nó rất phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày vì dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác để chế biến. Mặc dù rau mùi được mọi người biết đến với công dụng là làm thực phẩm, nhưng có rất nhiều người truyền tai nhau về tác dụng khác của rau mùi, đó chính là hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân. Rau mùi có thật sự giảm cân an toàn như các bài quảng cáo hay không.

Uống nước rau mùi mỗi ngày có thể giảm cân SỨC KHỎE

Ăn rau mùi có thể giúp chúng ta giảm cân, lượng calo của rau mùi rất thấp và có thể giúp làm sạch dạ dày, nhưng tác dụng của việc chỉ ăn rau mùi để giảm cân là rất hạn chế, do đó, rau mùi rất thích hợp để hỗ trợ giảm cân.

Uống nước đun sôi từ rau mùi có thể kịp thời tống chất thải ra khỏi cơ thể. Đối với người lớn hoặc trẻ em bị táo bón lâu ngày, uống nước luộc rễ rau mùi có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể, bài tiết phân kịp thời, thải cặn bã ra ngoài cơ thể một cách trơn tru, bụng chướng biến mất. Nói cách khác, luộc rau mùi có thể giảm cân.

Uống nước luộc rau mùi còn làm  tăng tốc độ cơ thể nội bộ của chúng ta và tạo rai Metabolism , làm tăng tốc sự trao đổi chất, lượng dư thừa năng lượng của cơ thể sẽ được tiêu thụ, chứ không phải chất đống thành chất béo. Do đó, hiệu quả giảm cân của rau mùi là rất cao. Và nếu chúng ta đều đặn uống nước rau mùi trong một thời gian, chúng ta sẽ thấy không chỉ cân nặng nhẹ đi mà còn thấy da dẻ trở nên trắng và săn chắc hơn. SỨC KHỎE

Nên uống bao nhiêu nước rau mùi mỗi ngày?

Lượng nước rau mùi thích hợp nhất để uống mỗi ngày là từ 60-100ml. Rau mùi có tính ôn, vị hăng, chứa nhiều vitamin, caroten, canxi, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác, có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, rau mùi có chứa nhiều loại dầu dễ bay hơi và có mùi thơm đặc biệt, có thể dùng trong các món ăn để khử tanh và cải thiện hương vị. 

Tuy nhiên, rau mùi không thích hợp để tiêu thụ quá nhiều, nói chung chỉ nên uống 60-100ml một lần là đủ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng hiệu quả của rau mùi mà uống quá nhiều, bởi vì trong rau mùi tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng làm ra mồ hôi, thúc đẩy tuần hoàn máu, ăn điều độ sẽ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nó có tác dụng thanh nhiệt, tiêu thũng, ăn quá nhiều lâu ngày sẽ làm cạn kiệt năng lượng và có thể gây khó chịu về thể chất. 

Thời điểm thích hợp để uống nước rau mùi

Không có thời gian tiêu thụ đặc biệt đối với nước rau mùi, nên uống khi nào tùy theo hoàn cảnh cá nhân. Tuy nhiên, để rau mùi phát huy được tác dụng vốn có của nó thì thời điểm thích hợp nhất là uống vào buổi sáng. Vào buổi sáng, tinh thần của chúng ta thường sẽ tốt hơn, làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, uống nước rau mùi vào thời điểm này có thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng, có lợi cho tác dụng của thuốc.SỨC KHỎE

Một số lưu ý khi dùng nước rau mùi trong việc hỗ trợ giảm cân

  • Rau mùi có tính ấm, vị cay nồng, không dùng cho người có triệu chứng kích thích như táo bón, mắt đỏ, sưng đau, để không làm nặng thêm tình trạng bệnh.
  • Chiết xuất rau mùi có thể kích thích tuyến mồ hôi tiết ra và có tác dụng làm ra mồ hôi, không thích hợp cho bệnh nhân có mùi cơ thể để tránh làm nặng thêm các triệu chứng. 
  • Bên cạnh đó, mùi thơm cay của rau mùi cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, người bị viêm loét dạ dày không nên ăn, để tránh cơ thể khó chịu.SỨC KHỎE

Do đó, giảm cân bằng phương pháp uống nước rau mùi sẽ là một phương pháp vừa an toàn, hiệu quả, không gây kích ứng như các loại thuốc khác. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng rau mùi cũng như không phải ai cũng thích hợp dùng phương pháp này cho nên cần liên hệ với những người có chuyên môn để có thể sử dụng được các phương pháp phù hợp với bản thân nhất. SỨC KHỎE

Bình luận