Vitamin tổng hợp cho người gầy

118

Trong khi cả nước hiện đang phải chống chọi với vấn nạn béo phì đang gia tăng, không phải ai cũng có thể tăng cân dễ dàng. Quá trình trao đổi chất nhanh, di truyền và sở thích ăn uống tự nhiên của bạn có thể khiến bạn khá gầy. Nếu vậy, hãy thử tham khảo những loại vitamin tổng hợp cho người gầy dưới đây thử xem sao nhé!

Trước khi đến cửa hàng thực phẩm chưc năng hoặc cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương, bạn cần chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng để uống các chất bổ sung tăng cân. Trước tiên, bạn nên theo dõi lượng calo của mình một cách cẩn thận và đảm bảo rằng bạn đang ăn đủ calo.

Một số chất bổ sung tốt nhất để xây dựng cơ bắp

Như đã nói ở trên, protein là một thành phần quan trọng để xây dựng cơ bắp. Cả hai bột whey protein và bột casein có thể giúp tăng cường protein cho cơ bắp của bạn và giúp chúng phát triển. Whey rất tốt cho việc bùng nổ nhanh chóng ngay trước hoặc sau khi tập luyện của bạn, trong khi casein hoạt động theo thời gian dài hơn. Cả hai đều có thể giúp bạn tăng cơ và khối lượng nếu sử dụng đúng cách.

chất bổ sung tốt nhất để xây dựng cơ bắp

Nhu cầu dinh dưỡng cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi nói đến việc đóng gói cơ bắp khỏe mạnh. Hầu hết người Mỹ đều thiếu các axit béo thiết yếu, được tìm thấy trong chất béo không bão hòa. Nếu không có những thứ này, cơ bắp của bạn không thể phát triển và bạn sẽ không thấy kết quả nào cho dù bạn có dồn bao nhiêu công sức vào cơ thể.

Một nhu cầu dinh dưỡng khác mà chế độ ăn truyền thống không phải lúc nào cũng đáp ứng là nhu cầu về vitamin và khoáng chất của cơ thể. May mắn thay, có rất nhiều loại vitamin tổng hợp có thể giúp thu hẹp bất kỳ khoảng cách dinh dưỡng nào bạn có thể có trong chế độ ăn uống của mình.

Đặc biệt, vitamin có ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố của bạn. Ổn định nội tiết tố của bạn một cách tự nhiên bằng cách đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn có thể tăng cơ và duy trì nó.

Các chất bổ sung tốt nhất cho những anh chàng gầy

1. Bột Protein Whey hoặc Casein

Lựa chọn hàng đầu: Optimum Nutrition 100% Whey Gold Standard

2. Glutamine

Lựa chọn hàng đầu: MusclePharm Glutamine

3. Vitamin tổng hợp cho người gầy

Lựa chọn hàng đầu: Vitamin tổng hợp Opti-Men Optimum Nutrition

4. Creatine

Beast Sports Nutrition Creature Creatine

5. Axit béo 

Lựa chọn hàng đầu: Dầu cá Musclepharm

cac-chat-bo-sung-cho-nguoi-gay

Tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài

Nếu bạn đang làm theo kế hoạch của mình, vẫn dùng những loại bột protein hoặc vitamin tổng hợp cho người gầy và vẫn không thấy nhiều kết quả, bạn có thể quyết định đã đến lúc cần sự trợ giúp từ bên ngoài. Chuyến đi đầu tiên của bạn nên đến bác sĩ gia đình của bạn. Hãy cởi mở và trung thực với anh ấy hoặc cô ấy về mục tiêu tăng cân và thể chất của bạn cũng như những gì bạn đã làm để đạt được chúng.

Bác sĩ có thể tiến hành quét máu hoặc các xét nghiệm khác để đảm bảo rằng tuyến giáp hoặc mức đường huyết không phải là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân. Đôi khi, bạn có thể cần thuốc theo toa để khắc phục những vấn đề này. Khi chúng đã được cố định, bạn có thể thấy việc tập luyện và giữ cơ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn hoàn toàn khỏe mạnh, điểm dừng tiếp theo của bạn nên là với một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận. Huấn luyện viên mà bạn chọn sẽ có thể xem xét chế độ bổ sung, lịch trình tập luyện và chế độ ăn uống của bạn và cho bạn biết điều gì có thể kìm hãm bạn.

Đảm bảo rằng huấn luyện viên bạn chọn được chứng nhận và có trình độ học vấn có thể kiểm chứng được trong lĩnh vực này, vì không có luật nào liên quan đến việc ai có thể tự gọi mình là huấn luyện viên cá nhân. Tất nhiên, hãy tránh bất cứ ai bảo bạn thử dùng hormone tổng hợp hoặc steroid, vì những chất này không chỉ bất hợp pháp mà còn rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Đặt lên trọng lượng có thể là một đề xuất khó. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình làm điều đó dễ dàng hơn bằng cách thực tế, lựa chọn lịch trình tập luyện phù hợp, dùng các chất bổ sung phù hợp và tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài nếu bạn không đạt được kết quả.

Chìa khóa để tăng cân cho những anh chàng gầy

Hãy nhớ rằng, thực phẩm bổ sung không phải là tất cả khi nói đến hành trình trở thành một vận động viên thể hình. Chúng ta thường ấn tượng rằng thực phẩm bổ sung là cần thiết, nhưng thực tế là chúng chỉ đơn thuần là “chất bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn” . Không gì có thể thay thế việc ăn uống đúng cách và cung cấp cho cơ thể bạn nguồn dinh dưỡng tuyệt đối cần thiết.

Tương tự như vậy đối với việc tập luyện chăm chỉ tại phòng tập thể dục và có một cơ thể rắn chắc thói quen tập luyện, bởi vì tất cả đều là một phần của quá trình. Một số anh chàng gầy gò phải vật lộn hết tháng này qua tháng khác với việc tăng cân, nhưng có rất nhiều cách để vượt qua thử thách này. Thoạt nghe có vẻ không khả thi, nhưng nếu bạn đi đúng hướng, bạn sẽ thành công.

Nguồn: https://www.stop-signal.info

Bình luận