Vitamin tổng hợp cho người già

56

Những chất bổ sung vitamin tổng hợp cho người già này có thể bao gồm hàm lượng cao hơn vitamin C, axit folic, vitamin D, vitamin E, vitamin B1 , B2 , B6 , B12 và các chất dinh dưỡng khác, nhưng không phải sắt. Vì những người từ 50 tuổi trở lên cần ít sắt hơn và thường đáp ứng nhu cầu sắt của họ thông qua chế độ ăn uống.

Khi bạn già đi, nhu cầu dinh dưỡng của bạn thay đổi – cơ thể bạn cần lượng vitamin và khoáng chất nhất định cao hơn và lượng khác thấp hơn. Đó là lý do tại sao loại vitamin tổng hợp cho người già trông khác với loại vitamin hàng ngày mà một người trẻ tuổi có thể dùng.

Những vitamin cần thiết cho từng độ tuổi

Ở độ tuổi 50 

Vitamin D và canxi: Quá trình mất xương diễn ra nhanh hơn ở độ tuổi 50, đặc biệt là ở phụ nữ. Diane McKay, một nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Đại học Tufts của Boston cho biết: “Vì estrogen giúp duy trì khối lượng xương, phụ nữ dễ bị mất xương hơn sau khi mãn kinh . Liều khuyến nghị: 600 đơn vị quốc tế vitamin D cộng với 1.000 miligam (mg) canxi cho nam giới và 1.200 mg cho phụ nữ, chia thành hai liều hàng ngày.

Vitamin tổng hợp cho người già

Nguồn thực phẩm tốt: Cá ngừ, cá thu, gan bò, pho mát, lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D. Để tăng cường lượng canxi, hãy ăn pho mát, sữa chua, sữa, quả sung

Axit béo omega-3 : Omega-3 giúp ngăn ngừa nhịp tim không đều, giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch, ức chế viêm và giữ cho lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định. Christine Gerbstadt, MD, tác giả của Doctor’s Detox Diet cho biết: “Omega-3 rất quan trọng để giảm viêm ở bất cứ đâu, dù là bệnh tim , ung thư hay Alzheimer . Liều khuyến nghị: 1.000 mg EPA và DHA omega-3 mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm tốt: Dầu hạt lanh, cá hồi, quả óc chó, đậu edamame

Probiotics: Càng lớn tuổi, hệ thống của bạn càng dễ bị tổn thương bởi vi khuẩn không lành mạnh. “Nếu đường ruột của bạn không khỏe mạnh, cơ thể bạn không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, vì vậy việc bạn bổ sung chất bổ sung nào cũng không quan trọng”, nhà dinh dưỡng Jonny Bowden, tác giả cuốn 150 Thực phẩm khỏe mạnh nhất trên Trái đất cho biết . Probiotics giúp tái tạo vi khuẩn tốt. Liều khuyến nghị: 1 tỷ đến 10 tỷ CFU vài ngày một tuần.

Nguồn thực phẩm tốt: Sữa chua, kefir, kim chi, sô cô la đen

nhuồn thực phẩm từ vitamin

Ở độ tuổi 60 

Các yêu cầu về chế độ ăn uống thay đổi khi bạn già đi và mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, nhưng đôi khi điều đó là không thể. McKay của Đại học Tufts cho biết: “Ruột của chúng ta trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng ta già đi, đặc biệt là khi chúng ta ở độ tuổi 60 và 70, và điều đó làm hạn chế khả năng nhận đủ chất dinh dưỡng từ thực phẩm”. Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với những chất dinh dưỡng quan trọng này sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu trò chơi của mình.

Vitamin B12: Ngay cả khi thiếu hụt vitamin B12 nhẹ cũng có thể khiến người lớn tuổi có nguy cơ bị sa sút trí tuệ , theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Người cao tuổi Hoa Kỳ . Nhưng axit trong dạ dày, vốn cần thiết để cơ thể hấp thụ vitamin B12 từ thức ăn, bắt đầu giảm trong độ tuổi 50, vì vậy Viện Y học khuyên bạn nên kiểm tra mức B12 và bổ sung nếu cần thiết. Liều khuyến cáo: 2,4 microgam mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm tốt: Ngao, gan bò, cá hồi, phô mai, thịt thăn

Omega-3: DHA là axit béo omega-3 phong phú nhất trong màng tế bào não. Trong thập kỷ qua, các nghiên cứu đã liên kết axit béo omega-3 với các lợi ích của não, từ lưu lượng máu tốt hơn và tăng sự phát triển của tế bào não đến cải thiện tâm trạng và tăng cường trí nhớ . Thật không may, khi bạn già đi, các tế bào não của bạn dần mất khả năng hấp thụ DHA, khiến trí óc của bạn bị đói và ảnh hưởng đến cả chức năng não và khả năng duy trì trí nhớ. Liều khuyến nghị: 1.000 miligam DHA và EPA mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm tốt: Dầu hạt lanh, cá hồi, quả óc chó, đậu edamame

Vitamin D: Trong nhiều năm, các nhà khoa học nghĩ rằng vai trò duy nhất của vitamin D là tăng cường sự hấp thụ canxi từ thực phẩm. Hiện nay, nghiên cứu cho thấy vitamin D có thể làm giảm cơn đau mãn tính , chống lại bệnh tim, thậm chí ngăn ngừa ung thư. Nguồn lý tưởng của chất dinh dưỡng quan trọng này là ánh sáng mặt trời. Thật không may, cơ thể bạn có khả năng tổng hợp vitamin D từ ánh sáng mặt trời giảm khi bạn già đi. Liều khuyến cáo: 600 đơn vị quốc tế mỗi ngày. Tìm kiếm các chất bổ sung có chứa vitamin D3, một dạng hoạt động hiệu quả hơn so với vitamin D2.

Nguồn thực phẩm tốt: Cá ngừ, cá thu, gan bò, pho mát, lòng đỏ trứng

Độ tuổi 70 

Vitamin B12:  Như đã lưu ý trước đây, ngay cả khi thiếu hụt vitamin B12 nhẹ cũng có thể khiến người lớn tuổi có nguy cơ bị sa sút trí tuệ. Nhưng axit trong dạ dày, chất cần thiết để cơ thể hấp thụ vitamin B12 từ thức ăn, giảm dần theo tuổi tác. Vì vitamin B12 cần thiết cho chức năng tối

Nguồn: https://www.stop-signal.info

Bình luận